Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 22/08/2018 | 01:15

Thứ tư, 22/08/2018 | 01:15

Chiến lược SXSH trong Công nghiệp

 • Công nghệ nhiên liệu hóa thạch không gây ô nhiễm

  Các kỹ sư tại trường Đại học Ohio đã phát triển được công nghệ chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch và sinh khối thành các sản phẩm hữu ích như điện mà không thải ra khí CO2 vào khí quyển.

  26/07/2018

 • Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

  Lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) ở nước ta thời gian qua đã có sự thay đổi rõ rệt, công nghệ ngày càng hiện đại, từng bước hòa nhập với trình độ chung của khu vực và thế giới. Một số doanh nghiệp có trình độ sản xuất tiên tiến, có uy tín trên thị trường.

  13/12/2017

 • Vai trò của vật liệu thân thiện môi trường

  Hiện nay ở rất nhiều nước trên thế giới đã ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn và hướng dẫn thiết kế, xây dựng “công trình xanh”.

  12/12/2017

 • TKV tập trung sản xuất tối đa than chất lượng cao cho xuất khẩu

  Đó là một trong những chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải tại Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 12/2017.

  12/12/2017

 • Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

  Cùng với các hoạt động sản xuất, kinh doanh điện năng trên lưới điện Quốc gia ổn định, hiệu quả, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ - chi nhánh Tổng Công ty Phát điện 3 đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.

  11/12/2017

 • Mô hình tiết kiệm năng lượng cho ngành giấy tại Đà Nẵng

  Một mô hình với các nhóm giải pháp về công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp ngành giấy Đà Nẵng đã được nghiên cứu và thực hiện, với dự kiến sau khi kết thúc mô hình, nhà máy sẽ giảm từ 8-10% lượng điện tiêu thụ, đồng thời giúp hệ thống khí nén hoạt động ổn định, nâng cao năng suất vận hành nhà máy.

  08/12/2017

 • SME và việc sử dụng năng lượng hiệu quả

  Kết quả một cuộc điều tra mới đây cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) nhận thức việc sử dụng năng lượng hiệu quả khá cao. Điều này cho thấy, các cơ quan quản lý cần tính đến việc sử dụng các đòn bẩy kinh tế như thuế, tài chính trong việc hoạch định các chính sách sử dụng năng lượng hiệu quả.

  05/12/2017

 • Công nghệ giúp môi trường thân thiện hơn

  Với phương châm: “Lao động có kỷ luật, có kỹ thuật là góp phần bảo vệ môi trường”, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ để xử lý các chất thải rắn, thải lỏng và thải khí.

  04/12/2017

 • Giàn PV DRILLING II: 8 năm hoạt động an toàn

  Tháng 9/2017 đã đánh dấu cột mốc giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING II đạt thành tích 8 năm hoạt động an toàn, không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (Zero LTI) kể từ ngày đầu đưa vào vận hành. Thành tích của PV DRILLING II được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) chứng nhận.

  04/12/2017

 • Lợi ích từ sản xuất sạch hơn

  Sản xuất sạch hơn là giải pháp có thể áp dụng cho mọi quy mô doanh nghiệp (DN) mà không đòi hỏi đầu tư kinh phí lớn.

  01/12/2017

lên đầu trang