Thứ bảy, 20/04/2024 | 05:52
Công ty Cổ phần rượu Hà Nội (Halico) đã nghiên cứu thành công công nghệ nấu cồn tăng nồng độ chất khô từ gạo và sắn, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội và môi trường cao.
01/10/2018
Đổi mới công nghệ là con đường tất yếu thể hiện cam kết của doanh nghiệp thực phẩm đối với khách hàng, xã hội và môi trường. Bằng đổi mới công nghệ, doanh nghiệp thực phẩm sẽ ko lạc hậu, mang lại lợi ích môi trường, nâng tính cạnh tranh.
01/10/2018
Ưu tiên kiểm nghiệm mẫu bánh trung thu, trả nhanh kết quả và nếu kết quả không đạt, yêu cầu dừng lưu thông ngay, tránh tình trạng sau trung thu mới có công bố sai phạm là quan điểm chỉ đạo quyết liệt của ngành y tế trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa bánh trung thu năm nay.
28/09/2018
Ngày 30 và 31/8/2018, lớp tập huấn được tổ chức với sự tham dự đầy đủ các thành phần như: thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, huyện, thành phố;...
26/09/2018
Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Tokyo đã tìm ra một loại enzyme thuộc dòng glycerol-3-phosphate acyltransferase (GPAT) có triển vọng làm tăng sản lượng nhiên liệu sinh học từ tảo đỏ Cyanidioschyzon merolae.
26/09/2018
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ngày càng được kiểm soát chặt chẽ.
24/09/2018
Sản xuất thức ăn cho ốc hương quy mô công nghiệp sẽ giúp chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi. Dự án thành công còn góp phần quan trọng phát triển kinh tế cho người dân vùng biển
24/09/2018
Đây là đề xuất của Bộ Công Thương tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
21/09/2018
Thực phẩm chức năng có chứa arabinoxytan từ cám gạo do dự án sản xuất có giá thành bằng 1/7 so với sản phẩm tương đương nhập ngoại. Đây là hướng nghiên cứu mới đang được nhiều nhà khoa học và doanh nghiệp quan tâm
21/09/2018
Sự ra đời và phát triển của công nghệ sinh học đã đem đến nhiều lợi ích của đời sống con người. Công nghệ sinh học được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực như y dược, nông nghiệp, bảo vệ môi trường, chế biến thực phẩm…Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số ứng dụng của công nghệ sinh học trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
19/09/2018