Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 20/03/2019 | 10:08

Thứ tư, 20/03/2019 | 10:08

Tin KHCN

Cập nhật lúc 11:00 ngày 13/12/2017

Xu hướng công nghệ thông minh trong kỷ nguyên số

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang vẽ lại bản đồ kinh tế thế giới với ưu thế thuộc về các quốc gia phát triển dựa vào công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Một hệ thống điều khiển thông tin liên lạc có thể kết nối cùng lúc với nhiều trung tâm chỉ huy; Dữ liệu sẽ được bảo đảm an toàn gần như tuyệt đố hay một hệ thống quản lý thiết bị thông minh, mọi đồ dùng trong nhà như đèn, tivi, bình nóng lạnh…đều được điều khiển từ xa thông qua smartphone. Ngày càng có nhiều hơn những giải pháp hữu ích do Internet kết nối vạn vật đem lại.

Bên cạnh Internet kết nối vạn vật, ứng dụng công nghệ 3D trong sản xuất các thiết bị công nghiệp, giáo dục, sử dụng robot để nâng cao khả năng tự động hóa trong sản xuất và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý giao thông thông minh cũng là những công nghệ nổi bật được các hãng công nghệ tiên tiến đến từ Đức, Nhật Bản, Mỹ… đem tới giới thiệu. Với những ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đây đều là những giải pháp công nghệ đang được nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm.

Theo nhiều chuyên gia, với công nghệ thông minh, doanh nghiệp sẽ không cần phải đầu tư lớn tuy nhiên vẫn có thể từng bước cải thiện năng suất của mình. Các lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam trong kỷ nguyên số sẽ là nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh, thương mại và dịch vụ.


Theo http://vtv.vn/

lên đầu trang