Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 24/07/2019 | 12:05

Thứ tư, 24/07/2019 | 12:05

Tin KHCN

Cập nhật lúc 04:48 ngày 02/04/2019

FPT và Grab hợp tác phát triển các giải pháp thành phố thông minh cho Việt Nam

FPT - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và Grab vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ số trong một số lĩnh vực nhằm phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.
Thông qua thỏa thuận này, FPT và Grab sẽ hợp tác trong 3 lĩnh vực chính, gồm: phát triển - triển khai các giải pháp thành phố thông minh tại một số thành phố lớn trên cả nước để góp phần cải thiện mạng lưới giao thông và logistics; nghiên cứu các công nghệ mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI); và hợp tác trong lĩnh vực thanh toán điện tử.
Hệ thống điều khiển và giám sát giao thông hiện đại
Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab Việt Nam - cho biết: Với những dữ liệu giao thông sẵn có, năng lực phân tích và kinh nghiệm về giao thông công cộng ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, Grab sẽ làm việc chặt chẽ với FPT để phát triển các giải pháp thành phố thông minh, qua đó giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn cho người dân Việt Nam. Hơn thế nữa, các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt được triển khai thông qua hợp tác chiến lược với Moca sẽ được tích hợp trên hệ sinh thái thương mại điện tử và các nền tảng của FPT, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế số, củng cố thêm cam kết của Grab cùng Việt Nam tiến về phía trước.
Ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT - chia sẻ: FPT tin tưởng với năng lực công nghệ vượt trội của mình, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, kết hợp với kinh nghiệm và nền tảng dữ liệu của Grab sẽ là cơ sở để hợp tác thành công. Hai bên đồng thời sẽ chia sẻ thông tin cũng như các giải pháp, ứng dụng công nghệ phù hợp và hiệu quả, góp phần giải quyết các thách thức giao thông tại các thành phố lớn của Việt Nam.
Nguồn: Báo Công Thương 
lên đầu trang