Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 16/10/2019 | 03:05

Thứ tư, 16/10/2019 | 03:05

Năng suất chất lượng

Cập nhật lúc 05:12 ngày 04/10/2019

Nhựa Hưng Yên: Thành quả từ việc thực hiện 5S

Công ty CP Nhựa Hưng Yên (HPC) là một trong những nhà cung ứng hàng đầu cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, các sản phẩm của HPC có mặt trên nhiều cửa hàng và hệ thống siêu thị lớn như Family Mart, Super Mart, Wallmart, Aeon,…vì thế, HPC luôn liên tục đổi mới, cải tiến sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, công nghệ mới để đảm bảo đem lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt đối với thị trường Nhật Bản.
Nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Nhựa Hưng Yên sạch sẽ, không mùi, không khói bụi
Với việc duy trì hệ thống nhà xưởng hướng tới tiêu chuẩn 5S, toàn thể cán bộ, công nhân viên toàn Công ty được tham gia tập huấn, đào tạo về kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu của mỗi công việc, dưới sự hướng dẫn của nhóm chuyên gia nhằm xây dựng kế hoạch triển khai 5S đến từng bộ phận, văn phòng, dây chuyền và công đoạn sản xuất. Nhờ đó, HPC tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi đến thăm quan, khảo sát tại các bộ phận, xưởng sản xuất của Công ty. Phần lớn đều nhận xét rằng môi trường làm việc tại HPC không có tiếng ồn và khói bụi phát sinh trong quá trình làm việc.
Bên cạnh đó, trong các cơ sở sản xuất, tường nhà, nền xưởng cũng không có bụi bặm, nguyên liệu nhựa trắng, sạch và không có mùi. Tiêu chuẩn bảo hộ lao động cũng được chú trọng, như quy định công nhân phải đi qua máy hút để khử khuẩn, bụi. Trước khi vào xưởng, buộc phải đội mũ chụp tóc, có thể phải chụp tai đối với một số người đứng máy, nhưng không bắt buộc đeo khẩu trang vì không có mùi.
Theo ông Trần Văn Trung – Giám đốc Nhà máy Nhựa 1 – Công ty Cp Nhựa Hưng Yên, đến nay, sau khoảng 4 năm áp dụng, công cụ 5S đã mang đến những thay đổi đáng ngạc nhiên cho Công ty như: môi trường làm việc sản xuất sạch sẽ và gọn gàng hơn, kỷ luật lao động tốt hơn, an toàn hơn, các thao tác xử lý công việc được rút gọn hơn, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong doanh nghiệp, tránh được những lãng phí không cần thiết. Các hoạt động 5S nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự tương tác với mọi người, qua đó tạo môi trường với thái độ tích cực, có trách nhiệm với công việc.
Hiện, Công ty đang là một trong những doanh nghiệp đem lại thu nhập cao cho người lao động tại tỉnh Hưng Yên với thu nhập bình quân từ 14-17 triệu đồng/người/tháng, tạo việc làm ổn định tại chỗ cho khoảng 1.200 lao động. Dự kiến, đến năm 2021, Công ty sẽ thành lập thêm 13 nhà máy mới, mở ra cơ hội việc làm cho khoảng một nghìn người trên địa bàn và các địa phương lân cận, đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp sản phẩm bao bì PE hàng đầu Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Công ty cũng không ngừng hiện đại hóa công nghệ theo hướng sản xuất sạch, chú trọng phát triển bền vững, góp phần vào thành tựu kinh tế của toàn tỉnh.
Văn phòng NSCL tổng hợp
lên đầu trang