Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 20/04/2024 | 11:19

Thứ bảy, 20/04/2024 | 11:19

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 08:37 ngày 12/03/2020

Đại học Công nghiệp Hà Nội sản xuất dung dịch phòng chống vi-rút Corona, phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và 30.000 học viên, sinh viên

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới - WHO; phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên và 30.000 học viên, sinh viên.
Ngày 09/02/2020, Khoa Công nghệ Hóa - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn, sát trùng đầu tiên theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO. Từ ngày 10/2/2020 đến ngày 16/2/2020 nhà trường sẽ sản xuất lượng lớn, trên 30.000 chai dung dịch khử khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên nhà trường.
Dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona được đựng trong các chai thủy tinh có thể tích 100ml với đầy đủ thành phần hóa học cần thiết như Ethanol, Purified water, Glycerin, Hydrogen peroxide và hương liệu. 
Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia trường Đại học Công nghiệp Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn của WHO.
Kiểm tra công tác nghiên cứu và sản xuất dung dịch sát khuẩn, PGS.TS. Phạm Văn Bổng và TS. Bùi Thị Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của thầy và trò khoa Công nghệ Hóa, góp phần phục vụ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.
Theo TS. Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Công nghệ Hóa, Khoa có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến 5.000 - 6.000 chai dung dịch khử khuẩn/ngày.
Theo đó, quy trình sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn gồm các khâu: Xử lý nước sạch, nước cất, xử lý qua cồn y tế, vệ sinh, sấy chai; pha chế; khuấy trộn; sang chiết; kiểm tra sau sang chiết; dãn nhãn; kiểm tra sản phẩm và đóng gói. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được thực hiện tại khoa Công nghệ Hóa bởi cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.
Khánh Hà tổng hợp

lên đầu trang