Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 25/04/2024 | 20:15

Thứ năm, 25/04/2024 | 20:15

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 10:07 ngày 11/08/2021

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học công nghệ "Sản xuất thông minh"

Ngày 07/8/20021 Khoa công nghệ Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) tổ chức hội thảo khoa học công nghệ "Sản xuất thông minh".
Hội thảo khoa học công nghệ "Sản xuất thông minh" diễn ra dưới hình thức trực tuyến (Nguồn: HUFI)
Hội thảo khoa học là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên trao đổi kinh nghiệm và trình bày các kết quả nghiên cứu để tạo môi trường nghiên cứu rộng rãi trong Khoa cũng như trong nhà Trường, đồng thời giúp Giảng viên, sinh viên tiếp cận sự phát triển Khoa học - Công nghệ từ thực tế. 
Hội thảo giúp tìm ra các hướng nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào cuộc sống, sản xuất…Ngoài ra, cũng là cơ hội để tăng cường kỹ năng nghiên cứu và trình bày công trình chuẩn mực hơn để phù hợp với các tạp chí các cấp.
 Các kách mời tham dự hội thảo (Nguồn: HUFI)
Một trong những điểm nhấn của hội thảo là phần trình bày của ThS. Vũ Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Dr SME, Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số; Chuyên gia tư vấn nâng cao năng suất chất lượng chương trình AOTS tại Nhật và Samsung kết hợp Bộ Công Thương về thách thức và cơ hội nghề nghiệp trong chuyển đổi số sản xuất tại Việt Nam.
Tại hội thảo, các bài báo khoa học được đánh giá phong phú về nội dung và đa dạng về vấn đề nghiên cứu hướng đến chủ đề trọng tâm của hội thảo, tất cả đều có giá trị tham khảo về cả tính khoa học và thực tiễn.
Trước diễn biến đại dịch covid - 19, Việt Nam và thế giới đang rất cần những sản phẩm, công nghệ để giải quyết bài toán thực tế tại địa phương, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp. Chủ đề hội thảo năm 2021 “Sản xuất thông minh” với thông điệp hãy cùng suy nghĩ và hành động để thế giới, cuộc sống xung quan chúng ta tốt đẹp hơn.
Khánh An
lên đầu trang