Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 06/12/2021 | 09:52

Thứ hai, 06/12/2021 | 09:52

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 10:35 ngày 14/10/2021

Triển khai Đề án đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng thị trường việc làm Nhật Bản

“Đề án đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng thị trường việc làm Nhật Bản” là điểm nhấn quan trọng của công ty LETCO (trực thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội) trong chiến lược phát triển và hội nhập.
Đào tạo nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản đã được công ty LETCO, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội triển khai, hợp tác trong nhiều năm. Thực tế, trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực sang thị trường Nhật Bản đang có chiều hướng gia tăng. Theo nhận định, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, có nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt ở lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ. Vì vậy, LETCO tiếp tục triển khai chiến lược phát triển nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.
“Đề án đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng thị trường việc làm Nhật Bản” được nghiên cứu và triển khai đã mang lại kết quả tốt đẹp cho Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và các đối tác phía Nhật Bản. Đây là chương trình hợp tác giúp phát triển thế hệ sinh viên được đào tạo chuyên môn bài bản, được tiếp cận với ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản. Kết quả của đề án là phát triển đội ngũ kỹ sư, cử nhân đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản.
Đề án đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng thị trường việc làm Nhật Bản
Từ những năm học trước, công ty LETCO đã triển khai tư vấn lớp học ngoại ngữ tiếng Nhật cho sinh viên hệ đại học K13, K14, K15 và cao đẳng K21, K22 của trường. Năm học 2021 - 2022, Đề án tiếp tục được triển khai đến các đối tượng sinh viên, cụ thể như sau:
Đối tượng
Sinh viên đại học K16 các khoa: Công nghệ Ô tô, Cơ khí, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Quản lý kinh doanh và sinh viên hệ cao đẳng K23.
Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng việc làm Nhật Bản bao gồm đào tạo chuyên môn + đào tạo Tiếng Nhật nâng cao + đào tạo kỹ năng bổ trợ:
- Chương trình đào tạo chuyên môn: Theo khung chương trình đã được ban hành và thực hiện ở các khoa đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
- Chương trình đào tạo tiếng Nhật nâng cao: được chia làm 8 học phần, mỗi học phần 5 tín chỉ, được thiết kế lồng ghép giữa chương trình Tiếng Nhật theo chương trình đào tạo chính khóa của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và đào tạo nâng cao của chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng việc làm Nhật Bản.
- Các môn kỹ năng bổ trợ gồm Nhật Bản đại cương, Văn hóa kinh doanh Nhật Bản, 5S và Môi trường làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản.
Tác phong, ứng xử của học viên rất được công ty LETCO chú trọng trong đào tạo
Lợi ích đối với sinh viên khi tham gia chương trình
- Được học chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp Nhật Bản.
- Được đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp giúp hội nhập và phát triển bản thân.
- Được đào tạo tiếng Nhật song song với đào tạo chuyên môn & văn hóa làm việc trong môi trường Nhật Bản.
- Giới thiệu, kết nối đầu ra sau khi tốt nghiệp: Doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng ngay khi ra trường làm việc tại Nhật Bản hoặc Việt Nam.
- Có năng lực vượt trội để phát triển sự nghiệp tư duy chiến lược tốt, có khả năng ra quyết định đúng đắn.
Thời gian thực tập
Trong thời gian học, sinh viên theo chương trình này có thời gian thực tập tại Nhật Bản theo hình thức thực tập ngắn hạn (intership) hoặc thực tập kỹ năng (technical internship) trước khi tốt nghiệp.
Thu nhập
Sinh viên tốt nghiệp (chuẩn đầu ra về Tiếng Nhật là N3 đối với sinh viên đại học, N4 đối với sinh viên cao đẳng) được đưa đi làm việc tại Nhật Bản mức thu nhập từ 2.000 USD/tháng (đối với trình độ kỹ sư); từ 1.200-1.600 USD trở lên (đối với trình độ cử nhân) hoặc làm việc tại các công ty của Nhật đầu tư ở Việt Nam có thu nhập từ 600 USD/tháng.
Đoàn du học sinh công ty LETCO xuất cảnh sang Nhật Bản
Với tầm nhìn “trở thành doanh nghiệp tiên phong với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng nhân lực và tư vấn du học để nâng tầm vị thế người Việt trên thị trường quốc tế”, Công ty LETCO luôn chào đón các bạn sinh viên tham gia chương trình, công ty sẽ giúp các bạn trở thành công dân toàn cầu.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty LETCO
Địa chỉ: Nhà A5, Đại học Công nghiệp Hà Nội - số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (+84).243.763.8154 - Fax: (+84).243.765.6081
Website: https://letco.vn/ - Email: [email protected]
Theo moit.gov.vn
lên đầu trang