Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:22

Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:22

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 10:57 ngày 02/11/2021

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạo

Ngày 28/10 vừa qua, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đến để thực hiện đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học của Nhà trường.
Trước những thay đổi không ngừng của môi trường kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, việc kiểm định chất lượng, đánh giá chương trình đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực cho thị trường lao động tại Việt Nam. Thông qua công tác đánh giá, các nhà giáo dục sẽ đưa ra các quyết định nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình đào tạo.
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: https://hufi.edu.vn/)
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM hy vọng Đoàn đánh giá sẽ giúp Nhà trường nhận ra những thiếu sót để hoàn thiện hơn nữa chất lượng của các chương trình đào tạo, đồng thời nhấn mạnh rằng Nhà trường sẽ hỗ trợ Đoàn tối đa trong những ngày khảo sát chính thức sắp tới.
Đại diện Đoàn đánh giá - PGS.TS. Trần Thị Hồng - đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và công tác chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài trong bối cảnh dịch bệnh. PGS.TS. Trần Thị Hồng cam kết Đoàn đánh giá sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc Khách quan - chất lượng - minh bạch - chuyên nghiệp.
03 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh được đánh giá chất lượng lần này gồm: chương trình Tài chính ngân hàng, chương trình Công nghệ chế tạo máy và chương trình Công nghệ chế biến thủy sản. Thời gian khảo sát từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021.
Đại diện Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP HCM ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. (Ảnh: https://hufi.edu.vn/)
Tại buổi khảo sát sơ bộ, sau khi nghiên cứu hồ sơ minh chứng, Đoàn đánh giá đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường, bao gồm các phòng học, giảng đường, khu tự học; phòng máy tính, Trung tâm Thí nghiệm - Thực hành; Trung tâm Ký túc xá sinh viên. Sau đó, Đoàn đánh giá khảo sát và trao đổi với các đơn vị như Phòng Đào tạo; Trung tâm Quản lý chất lượng; Văn phòng Khoa Tài chính – Kế toán; Văn phòng Khoa Cơ khí; Văn phòng Khoa Thủy sản; Phòng Quản lý Khoa học & Đào tạo Sau đại học;…Đoàn đánh giá cũng tiến hành phỏng vấn nhóm viết báo cáo tự đánh giá của 03 ngành Tài chính Ngân hàng, Công nghệ chế tạo máy và Công nghệ chế biến thủy sản.
Kết thúc buổi làm việc, đại diện các bên gồm Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP HCM và Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.
Bích Phương

lên đầu trang