Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ sáu, 19/04/2024 | 06:46

Thứ sáu, 19/04/2024 | 06:46

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 15:43 ngày 06/04/2022

An Giang tổ chức tập huấn về cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Từ 22/3/2022 đến 31/3/2022, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) An Giang đã tổ chức 11 lớp tập huấn công tác cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, điều tra ngộ độc thực phẩm và các văn bản mới liên quan đến công tác quản lý ATTP cho cán bộ tuyến huyện, xã, thị trấn năm 2022. 
Lớp tập huấn do Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang tổ chức. (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Các lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền cho cán bộ tuyến huyện, thị, thành và tuyến xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa phương. Gần 250 đại biểu là cán bộ công tác quản lý ATTP tại các huyện, thị, thành và xã, phường, thị trấn đã tham dự lớp tập huấn. 
Tại các lớp tập huấn, các đại biểu được giới thiệu chi tiết những nội dung về quy định của cấp Giấy Chứng nhận đủ điều kiện ATTP, công tác điều tra ngộ độc thực phẩm. Đồng thời triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới như: Thông tư số 26/2021/TT-BYT ngày 15 tháng 12 năm 2021 của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Thông tư số 41/2018/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt; Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế quy định danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe…
Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý ATTP tại địa phương. 
Phương Loan
lên đầu trang