Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 24/04/2024 | 13:17

Thứ tư, 24/04/2024 | 13:17

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 08:22 ngày 17/06/2022

Đắk Lắk tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm” cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại tuyến tỉnh và 15 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chương trình nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện kế hoạch công tác ATTP trong năm 2022.
Tham dự buổi tập huấn có bà Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ông Trần Văn Tiết - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các cán bộ chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng lãnh đạo, trưởng khoa, công chức, viên chức phụ trách ATTP của 15 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan đơn vị tại địa phương trong công tác bảo đảm ATTP trong tình hình mới và công tác điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, bà Châu cũng đề cao vai trò của đội trưởng và các thành viên trong đội điều tra theo chức năng nhiệm vụ của từng cá nhân và tập thể.
Bà Lê Thị Châu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk phát biểu khai mạc buổi tập huấn. (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Các nội dung chính được thảo luận trong buổi tập huấn bao gồm cách tiếp nhận và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn các bước điều tra vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn xây dựng và thông qua quy trình điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm tại địa phương; hướng dẫn xác định chẩn đoán vụ ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo; hướng dẫn về lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm và cách bảo quản, xử lý mẫu ngộ độc thực phẩm...
Ngoài ra, các đại biểu và học viên đã trao đổi, thảo luận những điểm mới trong các Nghị định của Chính phủ liên quan đến ATTP, những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn để hiểu rõ hơn các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP. Từ đó, tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm ATTP tại địa phương. 
Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, góp phần tích cực vào công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại mỗi địa phương.
Hoàng Phương
lên đầu trang