Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 05/12/2022 | 01:03

Thứ hai, 05/12/2022 | 01:03

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 16:01 ngày 29/09/2022

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM hợp tác cùng USAID - WISE trong công tác chuyển đổi số

Mới đây, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã có buổi làm việc với đại diện USAID - WISE phía Nam nhằm trao đổi, hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và tìm kiếm các cơ hội nâng cao năng lực đào tạo của Nhà trường.  
Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường đã giới thiệu với phía đối tác về nguồn nhân lực, vật lực và chiến lược phát triển của nhà trường, đặc biệt tập trung vào hai lĩnh vực: Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin (chuyển đổi số) hướng đến thực hiện mục tiêu trở thành trường “đại học thông minh”.  
Đại diện hai bên trao đổi hợp tác (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Với những định hướng này, phía HUFI mong muốn được USAID hỗ trợ về lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, công nghệ thực phẩm, đào tạo giảng viên nguồn ToT, cũng như sự hỗ trợ về tư vấn, định hướng, kết nối chuyên gia, giảng viên quốc tế. 
Cũng tại buổi làm việc, đại diện USAID - WISE phía Nam đã giới thiệu về mục tiêu, nguồn ngân sách và chính sách hỗ trợ của dự án, đồng thời những triển vọng mở rộng dự án trong 2023 và các hoạt động gần đây như hội thảo “Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số cho Đồng bằng sông Cửu Long” vừa tổ chức ngày 23-24/8/2022 tại Tiền Giang.
Sau khi trao đổi các thông tin và tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực chuyển đổi số, đào tạo ToT, chuỗi nông sản - thực phẩm cũng như lộ trình để HUFI từng bước tham gia vào các hoạt động trong tương lai của dự án, hai bên đã thống nhất một số hoạt động ngắn hạn. Cụ thể như hỗ trợ kết nối một số giảng viên của nhà trường tham gia các hoạt động của dự án USAID – WISE và các hoạt động liên quan khác trong hệ sinh thái của USAID. 
Hoạt động WISE do USAID tài trợ được thực hiện nhằm hỗ trợ Việt Nam trong Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030 để đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế liên tục. Hoạt động này là nỗ lực chung của USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ Tăng trưởng Kinh tế ở Châu Á của USAID (US-SEGA) với mục tiêu cải thiện môi trường thể chế, hướng tới thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế bền vững.
WISE sẽ hỗ trợ các can thiệp nhằm mở rộng phân khúc kỹ năng chuyên biệt của thị trường lao động Việt Nam, qua đó thúc đẩy xu hướng đi lên và nâng cao năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực của Việt Nam.
Phương Linh
lên đầu trang