Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 25/03/2023 | 20:17

Thứ bảy, 25/03/2023 | 20:17

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 08:18 ngày 06/02/2023

Giám sát bảo đảm ATTP tại địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Những ngày đầu năm mới Quý Mão, Quảng Ninh bắt đầu đón một lượng lớn du khách về hành hương và vãn cảnh tại các khu du lịch và lễ hội trên địa bàn tỉnh. Để bảo đảm ATTP sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP mùa Lễ hội Xuân tại các địa phương có tổ chức lễ hội, thu hút nhiều du khách tham dự như: Chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí); chùa Ngọa Vân, chùa Cái Bầu (H. Vân Đồn)...
Đoàn công tác số 1giám sát an toàn thực phẩm tại Chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí)
Qua giám sát, các Đoàn ghi nhận BCĐLNATTP các địa phương đã triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023; Phòng Y tế đã phối hợp với Trung tâm Y tế và các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng, đặc biệt tại những nơi tập trung đông người và xung quanh khu vực tổ chức lễ hội, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành các quy định về ATTP. Không để xảy ra NĐTP và dich bệnh truyền qua thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán.
Đoàn công tác số 2 giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn Chùa Cái Bầu (H. Vân Đồn)
Trong thời gian tới, các Đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát tại các địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân trên địa bàn Tỉnh theo đúng chỉ đạo của BCĐLNATTP Tỉnh, Sở Y tế và kế hoạch của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về bảo đảm ATTP Tết nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Nguồn: vfa.gov.vn/
lên đầu trang