Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 28/09/2024 | 00:22

Thứ bảy, 28/09/2024 | 00:22

Tin KHCN

Cập nhật lúc 14:59 ngày 19/08/2024

Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam

– Đã đánh giá được nguồn nguyên liệu và lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp, phương pháp bảo quản nguyên liệu gừng cho sản xuất bia gừng và gừng lên men lactic;
– Đã xây dựng công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất bia gừng quy mô 2000 lit/mẻ, công nghệ và mô hình có tính ổn định hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử nghiệm tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.
– Hoàn thiện công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất gừng muối chua theo phương pháp lên men lactic quy mô 200 lit/mẻ, quy trình và mô hình có tính ổn định cao, hoàn toàn phù hợp để sản xuất thử nghiệm và đại trà tạo sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.
– Đã sản xuất được: bia gừng: 15.000 lit; gừng muối chua lên men lactic: 1.000 kg. Sản phẩm thử nghiệm được đánh giá tốt về chất lượng cảm quan, chất lượng dinh dưỡng chức năng và an toàn thực phẩm;
– Đã công bố 02 bài báo khoa học tại các tạp chí chuyên ngành có uy tín;
– Đã có 01 giải pháp hữu ích đã nộp Cục Sở hữu trí tuệ và được chấp nhận đơn.
Nguồn: firi.vn

lên đầu trang