Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ ba, 23/04/2024 | 19:16

Thứ ba, 23/04/2024 | 19:16

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 07:55 ngày 04/06/2020

Bình Dương: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Đội Quản lý thị trường số 2 (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) cùng đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, test nhanh an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Búng (phường An Thạnh) và chợ Lái Thiêu (phường Lái Thiêu).
Lực lượng chức năng lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra
Tại chợ Búng, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm từ 17 hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm. Qua test nhanh 31 mẫu, đoàn kiểm tra đã phát hiện 4 mẫu của 4 hộ kinh doanh gồm mì sợi vàng, chả chay có chứa hàn the (chất cấm dùng trong thực phẩm). Lực lượng chức năng yêu cầu hộ kinh doanh tự tiêu hủy thực phẩm vi phạm dưới sự giám sát của đoàn kiểm tra, đồng thời các hộ kinh doanh vi phạm ký cam kết không tái phạm. Tại chợ Lái Thiêu, đoàn kiểm tra đã lấy 100 mẫu thực phẩm gồm bún, chả, mì sợi vàng, bánh lọt, bò viên, măng chua, hoành thánh, đậu hủ, tôm khô… Qua test nhanh, phát hiện 2 mẫu thực phẩm vi phạm an toàn gồm mì tươi (có chứa hàn the), dưa chua (lượng dấm ăn dư lượng). Lực lượng chức năng buộc hộ kinh doanh doanh tự tiêu hủy 10,5kg thực phẩm có sự giám sát của đoàn kiểm tra; đồng thời yêu cầu hộ kinh doanh vi phạm ký cam kết không tái phạm, phải kinh doanh hàng có nguồn gốc, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên nhằm quản lý hiệu quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng.
Văn Tiến
lên đầu trang