Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:36

Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:36

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 16:10 ngày 09/09/2020

Hà Nội: Kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm chay

Vừa qua, tất cả quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị, chuỗi nhà hàng chay sau sự việc sản phẩm pate Minh Chay được phát hiện có vi khuẩn clostridium botulinum gây độc tố botulinum khiến 9 bệnh nhân nặng nhập viện.

Tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay
Sau khi kiểm tra 93/126 cơ sở kinh doanh, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý 14 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm với số tiền 55 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là không xuất trình được bản tự công bố sản phẩm, điều kiện bảo quản chưa bảo đảm theo quy định.
Theo Sở Y tế Hà Nội, ngày 4/9, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã cung cấp thêm danh sách 88 khách hàng ở Hà Nội mua sản phẩm pate Minh Chay. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.275 khách hàng mua sản phẩm của công ty này (từ ngày 01/7/2020 đến 28/8/2020). Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 1.133 khách hàng, còn 142 khách hàng chưa liên hệ được.
Cùng với đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục điều tra, hướng dẫn khách hàng có tình trạng sức khỏe bất thường sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay đi khám và điều trị kịp thời.
Theo Tạo chí Công nghiệp tiêu dùng


lên đầu trang