Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 20/04/2024 | 19:30

Thứ bảy, 20/04/2024 | 19:30

Kết quả nhiệm vụ KHCN

Cập nhật lúc 21:57 ngày 20/01/2021

Ứng dụng CNSH trong chế biến nông sản, phụ phẩm nông sản: Thách thức và triển vọng

TÓM TẮT
Trong báo cáo này, chúng tôi trình bày một số kết quả nghiên cứu, ứng dụng CNSH trong chế biến nông sản và phụ phẩm nông sản thuộc đề án “Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 25/01/2007 theo quyết định số 14/2007/QĐ-TTg trong giai đoạn 2007-2020. Các kết quả chính tập trung nâng cao giá trị gia tăng của nông sản và phụ phẩm nông sản như thịt, sắn, dong, phụ phẩm nông nghiệp lignocelluose,… Chúng tôi cũng trình bày một số thách thức và triển vọng phát triển của lĩnh vực chế biến nông sản và phụ phẩm nông sản nhờ ứng dụng của công nghệ sinh học trong thời gian tới.
Xem toàn bộ bài viết TẠI ĐÂY.
Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
lên đầu trang