Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 20/04/2024 | 22:31

Thứ bảy, 20/04/2024 | 22:31

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 22:58 ngày 25/04/2021

Habeco và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội (Habeco) và Đại học Bách khoa (ĐHBK) Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo đó, Habeco sẽ tài trợ 2,165 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ thực phẩm, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đối tác thân thiết với Habeco từ nhiều năm. Việc hợp tác cùng Habeco hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Habeco nói riêng và cho xã hội nói chung, cũng như hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, hệ thống thiết bị hiện đại đã giúp nhà trường tăng thêm danh tiếng và uy tín, giúp Habeco luôn giữ vững chất lượng với nhiều dòng sản phẩm được sự tin yêu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Từ năm 2016, Trường ĐHBK Hà Nội và Habeco đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác, hình thành khung nội dung các chương trình hợp tác bao gồm: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; sử dụng phòng thí nghiệm; tư vấn chuyển giao công nghệ; tuyển chọn nhân lực thực tập; làm việc tại Habeco.
Tại buổi lễ, ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Habeco bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển vững mạnh của nhà trường và cho biết sự kiện 65 năm thành lập Trường là một dịp ý nghĩa để thắt chặt tinh thần hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Habeco, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho Habeco. 
Đại diện Habeco và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ký biên bản hợp tác. (Nguồn: ĐHBK Hà Nội)
Nhân dịp kỷ niệm 65 thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, Habeco tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy, học tập và hoạt động của trường bao gồm: nâng cấp sảnh Tòa nhà B1 và trang bị gói thiết bị phân tích nâng cấp “phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm.
Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Habeco với nhà trường, PGS. Trần Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - bày tỏ sự tự hào về những cựu sinh viên Bách khoa tài giỏi, thành đạt tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam và quốc tế.
"Hiện có hơn 100 cán bộ tại Habeco là cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đây là những kết nối tích cực cho các hoạt động đào tạo, thực tập… của sinh viên, giảng viên Bách khoa Hà Nội và Habeco. Đây không chỉ là dấu mốc quan trọng nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai bên mà còn là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm thành lập Trường” – PGS. Trần Ngọc Khiêm nhấn mạnh. 
Lãnh đạo hai đơn vị đều bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ đồng hành cùng Công ty Habeco phát triển nghiên cứu khoa học, nghiên cứu những sản phẩm mới, đưa mối quan hệ giữa ĐHBK Hà Nội và Habeco lên tầm cao mới.
Việc hợp tác giữu hai đơn vị lần này, càng thắt chặt hơn tinh thần hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Habeco, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục những thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, góp phần lan toả thương hiệu Habeco, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho Habeco.
Trong khuôn khổ lễ ký kết, Đại học Bách khoa Hà Nội đã đề xuất những phương án hợp tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác sản xuất kinh doanh của Habeco cũng như chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao.
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, HABECO đã tài trợ “Phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” cho Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm nhằm phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng thực hành thí nghiệm của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (hiện có khoảng 900 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đang được đào tạo trong Viện), đặc biệt là mảng công nghệ đồ uống lên men cho sinh viên năm thứ 3,4,5 nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà máy thực phẩm trong đó có HABECO (là nơi có đội ngũ cựu sinh viên đông đảo).
 Mai Anh 

lên đầu trang