Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 16/09/2019 | 17:18

Thứ hai, 16/09/2019 | 17:18

Nhiên liệu sinh học

 • Bình Định: Tập huấn chống khai thác IUU và sử dụng nhiên liệu sinh học

  Ngày 9.9, Sở TT&TT phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) tổ chức tập huấn tuyên truyền các giải pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU) và khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học cho gần 300 cán bộ Trung tâm VH-TT&TT, Phòng VH-TT huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

  12/09/2019

 • Nhiên liệu sinh học low-carbon thân thiện với môi trường

  Nhiên liệu low-carbon thay thế xăng dầu hóa thạch sẽ làm giảm đáng kể khí thải carbon dioxide, tăng khả năng bảo vệ môi trường, và chống biến đổi khí hậu.

  30/08/2019

 • Canada: Đột phá trong sản xuất hydro từ khí metan không phát thải CO2

  Để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, các nhà nguyên cứu khoa học Canada đã phát triển một quy trình chiết xuất năng lượng từ metan dưới dạng hidro mà không phát thải CO2.

  30/08/2019

 • TS. Phạm Hữu Tuyến: Nhiên liệu sinh học khơi nguồn sáng tạo

  Khi tiếp cận hướng nghiên cứu về nhiên liệu thay thế và thân thiện với môi trường, TS Phạm Hữu Tuyến – Trưởng phòng Thí nghiệm động cơ đốt trong, Viện Cơ khí Động lực, Trường ĐHBK Hà Nội cảm thấy thích thú và tập trung nhiều thời gian công sức vào nghiên cứu đánh giá hiệu quả cũng như khả năng ứng dụng của nhiên liệu sinh học (NLSH) trên các động cơ phổ biến tại Việt Nam, nhằm cải thiện chất lượng khí thải vì một môi trường xanh và phát triển bền vững trong tương lai.

  30/08/2019

 • Phát triển nhựa sinh học không độc hại

  Các nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu Siberia và Đại học Mahatma Gandhi, Ấn Độ đã tạo ra loại polymer phân hủy sinh học không độc hại và có thể duy trì độ dẻo trong 6 tháng.

  27/08/2019

 • Ngân hàng châu Âu từ chối dự án sử dụng nhiên liệu hóa thạch

  Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã đề xuất loại bỏ hỗ trợ cho các dự án năng lượng phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong khi tăng cường hỗ trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo.

  05/08/2019

 • Điều cần biết về nhiên liệu sinh học – xu hướng năng lượng tất yếu

  Trong số các nguồn năng lượng thay thế dầu mỏ đang sử dụng hiện nay, nhiên liệu sinh học đang là xu thế phát triển tất yếu, nhất là ở các nước nông nghiệp và nhập khẩu nhiên liệu, do các lợi ích của nó.

  29/07/2019

 • Biến rác thải nhựa không thể tái chế thành điện năng

  Các nhà khoa học từ Đại học Chester, Anh đã tìm ra giải pháp biến các loại rác nhựa không có khả năng tái chế như bao bì thực phẩm hoặc các hạt nhựa trên bãi biển thành nhiên liệu hydro hoặc điện năng có thể dùng cho ô tô hoặc các hộ gia đình.

  18/07/2019

 • Nhiêu liệu sinh học low-carbon: Nhiều thân thiện môi trường

  Trái đất đang nóng dần lên do hiệu ứng nhà kính vì ô nhiễm khí thải, với chất chính là dioxide carbon. Một phần tư lượng carbon dioxide đến từ việc đốt cháy nhiên liệu của các phương tiện giao thông vận tải.

  18/07/2019

 • Biến rác thải thành nhiên liệu máy bay

  Nhiên liệu được tạo ra có những ưu điểm vượt trội như tiêu hao ít hơn, sạch và không có phát thải gây hại cho môi trường.

  17/07/2019

lên đầu trang