Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 22/10/2020 | 10:27

Thứ năm, 22/10/2020 | 10:27

Năng suất chất lượng

 • Duckworth & Kent: Đổi mới công nghệ để cải thiện hiệu quả gia công chính xác (Phần 1)

  Sodick là một trong những thương hiệu hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu công nghệ cao và gia công chính xác. Mới đây, công ty Duckworth & Kent có trụ sở tại Berkshire đã đầu tư mua mới thiết bị cắt gia công VL600Q của Sodick để cải thiện năng suất cho quy trình cắt dây mới.

  22/10/2020

 • Đồng Nai: Nhiều sáng kiến giúp doanh nghiệp thu lợi lớn

  Việc phát động phong trào Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tại các Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã được đông đảo công nhân viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia.

  22/10/2020

 • Sạch hơn nhờ 5S

  Nhờ áp dụng công cụ cải tiến năng suất 5S, Kaizen mà Công ty Cổ phần Bá Hải (Đông Hòa - Phú Yên) đã giảm chi phí sản xuất; môi trường làm việc sạch, xanh; sản phẩm sản xuất ra đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

  21/10/2020

 • Đổi mới ở Than Quang Hanh để nâng cao hiệu quả sản xuất

  Thực hiện chủ trương đổi mới và thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học – công nghệ, triển khai ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa vào các công đoạn sản xuất, kinh doanh đã giúp Công ty Than Quang Hanh – Vinacomin nâng cao năng suất chất lượng và ổn định sản xuất.

  21/10/2020

 • Sài Gòn Food: Sáng tạo là “chìa khóa” thành công

  Với triết lý “Sáng tạo là không dừng lại”, những năm qua, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food là một trong số ít doanh nghiệp thực phẩm đã dành nguồn lực cho đầu tư nghiên cứu sản phẩm mới một cách nghiêm túc.

  21/10/2020

 • Đồng Nai: Những công nhân cải tiến điển hình

  Nhiều công nhân là đã trở thành tấm gương điển hình đóng góp hàng chục sáng kiến và mang lại giá trị cao về kinh tế, đồng thời cải thiện hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

  20/10/2020

 • Điển hình áp dụng thành công TPM tại nhà máy sản xuất nhựa PTFE

  Sau khi đã xác định được hiện trạng của thiết bị và vị trí cần cải tiến, các chuyên gia sẽ sử dụng các số liệu quan trắc để tính toán chỉ số OEE trước cải tiến. Trong bước này, nhà nghiên cứu đã chọn dữ liệu ba tháng của năm trước và tính OEE ban đầu của các máy được chọn. Những dữ liệu này được so sánh với dữ liệu sau khi bảo trì tự quản được áp dụng.

  20/10/2020

 • Hiệp định EVFTA: Cơ hội để hàng Việt nâng cao chất lượng, tự làm mới mình

  Giờ đây, tại chính sân nhà, hàng Việt sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của các nước EU. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để hàng Việt nâng cao chất lượng, nâng cao tiêu chuẩn và tự làm mới mình.

  19/10/2020

 • Bình Thuận: Nhiều doanh nghiệp được hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị

  Trong năm 2020, Trung tâm Khuyến công Bình Thuận phối hợp với Cục Công Thương địa phương đã thực hiện một số đề án hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất.

  19/10/2020

 • Chuyên gia mách nước 5 bài học kinh nghiệm để triển khai thành công các dự án cải tiến năng suất

  Dự án xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình nâng cao năng suất chất lượng tổng thể năm 2019-2020 (Dự án Mô hình năng suất tổng thể) do Bộ Công Thương hỗ trợ được triển khai cho 4 ngành công nghiệp đang đi vào giai đoạn nước rút. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp tham gia Dự án đều đã tích cực áp dụng các giải pháp để đạt được các kết quả nhất định.

  19/10/2020

lên đầu trang