Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 20/01/2021 | 20:00

Thứ tư, 20/01/2021 | 20:00

Năng suất chất lượng

 • Công ty TNHH Thắng Lợi: Cải tiến tăng năng suất lao động 35%

  Với công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, Công ty TNHH Thắng Lợi đang dần phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực đúc thép hợp kim cao.

  18/01/2021

 • Nâng cao năng suất lao động dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  Trong thập kỷ qua, Việt Nam có tốc độ tăng năng suất lao động cao nhất ở khối ASEAN và cũng là một trong những nước có tốc độ tăng năng suất cao nhất ở châu Á. Mặc dù vậy, so với các nước dẫn đầu chúng ta vẫn còn khoảng cách khá xa. Với xu hướng hội nhập quốc tế và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành nền tảng quan trọng nâng cao năng suất trong thập kỷ tới.

  13/01/2021

 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp nâng cao năng suất, giá trị cạnh tranh cho sản phẩm

  Để nhanh chóng thích ứng trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp Việt Nam cần không ngừng đổi mới về công nghệ, thiết bị, áp dụng các hệ thống quản trị hiện đại, các công cụ cải tiến, mô hình kinh doanh tiên tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

  12/01/2021

 • Công ty Nhiệt điện Uông Bí giải quyết chế độ dôi dư - nâng cao năng suất lao động

  Thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020” của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tập trung thực hiện tốt công tác giải quyết chế độ dôi dư cho người lao động mất việc làm, tổ chức sắp xếp lại sản xuất kinh doanh.

  11/01/2021

 • Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Cải tiến năng suất, chất lượng sản phẩm

  Trong năm 2020, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã nỗ lực tăng công suất các phân xưởng của Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, tối đa lợi nhuận cho công ty trên 7,5 triệu USD/năm. Qua đó góp phần giúp BSR vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất do ảnh hưởng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu.

  10/01/2021

 • Quản lý chất lượng sản phẩm ngành Công Thương: góp phần nâng cao uy tín quốc gia

  Những năm gần đây hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa của Bộ Công Thương đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Đặc biệt, với việc thực hiện thành công Dự án: “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” trong khuôn khổ Chương trình quốc gia: “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế quốc gia trên trên trường quốc tế.

  10/01/2021

 • Khoa học công nghệ đóng góp tăng năng suất vượt mục tiêu 5%

  Năm 2020 thế giới khó khăn do Covid-19, Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất khu vực, trong đó có đóng góp của khoa học, công nghệ.

  10/01/2021

 • Tăng sự hài lòng của khách hàng với các tiêu chuẩn ISO

  Chúng ta đều biết rằng làm hài lòng và giữ chân khách hàng là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bộ nguyên tắc được xuất bản gần đây tập hợp các phương pháp hay nhất để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

  10/01/2021

 • Ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm các doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tăng cường ứng dụng, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa máy móc thiết bị công nghệ cao thay thế lao động thủ công ở những công đoạn máy móc có thể thay thế để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường; nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và thế giới.

  08/01/2021

 • ISO 3834 giúp Công ty TNHH Công nghệ sơn Hoàn Hảo nâng cao năng suất

  Nhờ ISO 3834, Công ty TNHH Công gghệ sơn Hoàn Hảo đã nâng cao năng suất chất lượng và các sản phẩm của công ty đáp ứng được yêu cầu khắt khe của đối tác.

  07/01/2021

lên đầu trang