Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 18/05/2024 | 13:33

Thứ bảy, 18/05/2024 | 13:33

Đo lường - NSCL

 • Truy xuất nguồn gốc: Khẳng định ưu việt trong bảo vệ doanh nghiệp, người tiêu dùng

  Vài năm trở lại đây, bên cạnh chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng, đảm bảo sản phẩm an toàn, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

  17/05/2024

 • Thúc đẩy tăng năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo

  Mỗi quốc gia trên thế giới luôn diễn ra sự tìm kiếm để gia tăng thịnh vượng. Các yếu tố như nguồn lao động, tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý... mặc dù vô cùng quan trọng nhưng không đủ để tạo ra sự thịnh vượng của một quốc gia, mà cần dựa trên khả năng cạnh tranh, đổi mới, nâng cấp của các ngành công nghiệp. Bởi vậy, để đảm bảo tăng trưởng bền vững, các quốc gia phải liên tục đổi mới sáng tạo và nâng cấp để tăng năng suất lao động.

  15/05/2024

 • Nghiên cứu xây dựng 7 tiêu chuẩn quốc gia về kết cấu thép

  Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) đang thực hiện đề tài nghiên cứu xây dựng 07 tiêu chuẩn quốc gia về kết cấu thép cho các đối tượng chuyên dụng theo định hướng mới.

  15/05/2024

 • [Infographic] Quy trình triển khai Kaizen hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Để áp dụng Là một triết lý kinh doanh nổi tiếng của người Nhật, Kaizen đã được áp dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới. Theo chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam, để áp dụng phương pháp Kaizen cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp cần thực hiện quy trình với 6 bước chi tiết để đảm bảo công cụ Kaizen mang lại hiệu quả tối ưu về năng suất.

  15/05/2024

 • Những việc cần làm với công cụ Kaizen để doanh nghiệp mới áp dụng nâng cao chất lượng

  Kaizen là phương pháp quản lý chất lượng và cải tiến liên tục được phát triển tại Nhật Bản. Một thuật ngữ về kinh doanh được ghép bởi từ “kai” có nghĩa là thay đổi và từ “zen” có nghĩ là tốt lên. Áp dụng công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa.

  15/05/2024

 • Áp dụng công cụ cải tiến năng suất gắn với đổi mới sáng tạo

  Cùng với việc sử dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất thì đổi mới sáng tạo trong sản xuất là một trong những yêu cầu sống còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất. Để làm được điều đó, quan trọng nhất vẫn là bản thân doanh nghiệp phải biết nắm bắt cơ hội, táo bạo thay đổi, kể cả có thất bại chăng nữa vẫn là bài học quý để mang lại thành công.

  10/05/2024

 • Áp dụng 5S tại doanh nghiệp: Lợi ích và một số yếu tố cản trở

  Áp dụng 5S không những tạo môi trường làm việc gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện mà còn góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm hàng hóa, giảm giá thành sản xuất, mang lại hiệu quả về mặt kinh doanh.

  10/05/2024

 • Quản lý rủi ro theo ISO 31000: Kinh nghiệm từ các doanh nghiệp điển hình

  ISO 31000 khuyến nghị tổ chức xây dựng, áp dụng và cải tiến liên tục khuôn khổ với mục đích là tích hợp quá trình quản lý rủi ro với toàn bộ hoạt động quản trị, chiến lược và hoạch định, quản lý, các quá trình báo cáo, chính sách, giá trị và văn hóa của tổ chức.

  10/05/2024

 • Năng suất lao động: Những điểm tích cực và hạn chế của thị trường lao động Việt Nam

  Thị trường lao động Việt Nam thời gian qua có những mặt tích cực và hạn chế. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý I năm 2024 tăng so với cùng kỳ năm trước. Lao động phi chính thức vẫn chiếm tỷ trọng lớn, khoảng hơn 3/5 tổng số lao động có việc làm của cả nước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động, tỷ lệ thiếu việc làm trong độ tuổi lao động tăng so với quý trước và tăng so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động giảm so với quý trước và giảm so với cùng kỳ

  10/05/2024

 • [Infographic] Lý do doanh nghiệp cần thực hiện đo lường năng suất, chất lượng

  Việc đo lường năng suất, chất lượng không chỉ giúp doanh nghiệp thúc đẩy, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh mà còn giúp so sánh mức độ cạnh tranh và phát triển bền vững.

  08/05/2024

lên đầu trang