Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 22/10/2020 | 09:51

Thứ năm, 22/10/2020 | 09:51

Tin KHCN

 • Chuyển đổi số khi nào?

  Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó.

  22/10/2020

 • Sóc Trăng khai thác tiềm năng sản xuất năng lượng sạch

  Là tỉnh có chiều dài bờ biển hơn 72 km, Sóc Trăng không chỉ có lợi thế về nông nghiệp mà còn có điều kiện thuận lợi để phát triển năng lượng sạch như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối... Thời gian qua, tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế triển khai các dự án sản xuất năng lượng sạch.

  22/10/2020

 • Sản xuất thông minh: Xu hướng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh CMCN 4.0

  Sản xuất thông minh là sáng kiến bao trùm, thay đổi mô hình sản xuất hiện tại. Nhiều khái niệm, thuật ngữ, quan điểm và mô hình sản xuất thông minh mới được giới học giả và doanh nghiệp chấp nhận, tiếp tục phát triển, mở rộng tiềm năng của sản xuất thông minh.

  22/10/2020

 • Từ bã men bia tạo thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa peptide có hoạt tính sinh học

  Ngày 15/10, Bộ Công Thương đã thẩm định dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất thử nghiệm chế phẩm Protease tái tổ hợp từ E.colo BL 21DE3 ứng dụng thủy phân bã nấm men bia tạo Peptide có hoạt tính sinh học” thuộc Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020.

  22/10/2020

 • Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện công nghệ

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà quan trọng hơn là chuyển đổi về tư duy thiết kế và nội dung chính sách ở cả tầm vĩ mô và vi mô.

  22/10/2020

 • Digital STARS Showcase: "Sân chơi" chuyển đổi số hữu ích cho doanh nghiệp

  Trong khuôn khổ Dự án Mạng lưới khởi nghiệp công nghệ số (Digital STARS) thuộc Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa chính thức công bố Danh bạ trực tuyến giải pháp chuyển đổi số Việt Nam (Digital STARS Showcase 2020), nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME)... nâng cấp mô hình kinh doanh, tích cực tham gia vào nền kinh tế số.

  22/10/2020

 • Những “trái ngọt” đầu tiên từ EVFTA

  Sau 2 tháng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, các cơ hội xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích đầu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều mặt hàng xuất sang thị trường này đã tăng mạnh cả kim ngạch và giá thành.

  22/10/2020

 • Tăng xuất khẩu vào Hoa Kỳ - Doanh nghiệp cần biết tận dụng sàn thương mại điện tử

  Các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ thông qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) cần phải nắm rõ những xu hướng và ngành hàng tiềm năng, cách tiếp cận phương thức xuất khẩu trực tuyến trên nền tảng Amazon. DN cũng phải lưu ý về quy định và quy trình vận chuyển hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ và kho hàng Amazon.

  22/10/2020

 • Nhà khoa học Việt chế tạo vật liệu mới trong pin mặt trời

  Vật liệu hữu cơ phân tử được TS Đào Quang Duy chế tạo, mở ra hướng phát triển pin mặt trời perovskite giá thành hợp lý, bảo vệ môi trường.

  21/10/2020

 • Giải pháp chuyển đổi số toàn diện thúc đẩy nền kinh tế số

  Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số trong những năm gần đây đã tạo nên sự biến đổi to lớn và nhanh chóng đối với kinh tế, xã hội và mọi mặt của đời sống con người.

  21/10/2020

lên đầu trang