Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Chủ nhật, 17/10/2021 | 15:47

Chủ nhật, 17/10/2021 | 15:47

An toàn thực phẩm

  • Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm ở Singapore

    Tổ chức sức khỏe thế giới (WHO) cho biết bệnh từ thực phẩm bao gồm rất nhiều triệu chứng khác nhau. Việc quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

    14/10/2021

  • Nhật Bản và APO tài trợ Việt Nam thiết bị bảo quản lạnh thực phẩm

    Chiều 12/10, Lễ ký trực tuyến thỏa thuận tài trợ của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Chính phủ Nhật Bản dành cho Phú Yên đã diễn ra tại điểm cầu Hà Nội – Phú Yên và Tokyo (Nhật Bản).

    14/10/2021

  • Bảo quản xoài bằng chitosan cắt mạch

    Nhóm tác giả Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế tạo chitosan có khối lượng phân tử thấp bằng phương pháp chiếu xạ, kết hợp xử lý H2O2, mở ra một hướng mới trong bảo quản xoài sau thu hoạch an toàn, hiệu quả.

    12/10/2021

  • Hà Nội đẩy mạnh công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn thực phẩm

    Xác định công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều quận, huyện của Hà Nội đã tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, hướng đến "mục tiêu kép” là vừa chống dịch, vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ của người dân.

    12/10/2021

  • Từng bước hạn chế vi phạm về an toàn thực phẩm

    Hướng đến mục tiêu "tất cả thực phẩm được sản xuất, kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng trên lãnh thổ Việt Nam đều là thực phẩm an toàn", Bộ Công Thương đã tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm từng bước hạn chế các hoạt động vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP).

    11/10/2021

  • Quy chuẩn kỹ thuật đối với trọng lượng tịnh sản phẩm thịt đóng gói sẵn

    Braxin thông báo về Sắc lệnh số 327 của Viện Đo lường Chất lượng và Công nghệ Quốc gia (INMETRO) đưa ra quy chuẩn kỹ thuật đối với trọng lượng tịnh của sản phẩm thịt đóng gói sẵn.

    10/10/2021

  • Cơ sở sản xuất, sơ chế rau, quả, chè cần đáp ứng yêu cầu QCVN nào?

    Rau, quả là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Chính vì thế, việc thực hiện các quy trình sơ chế rau củ quả đúng quy chuẩn sẽ giúp đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.

    10/10/2021

  • Tìm hiểu về hạn sử dụng – Phần 3: các phương pháp kiểm tra

    Chúng ta đã được tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng và các yếu tố để xác định thời hạn bảo quản của thực phẩm ở 2 phần trước. Việc hiểu rõ được các vấn đề trên, sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra và lựa chọn các cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm phù hợp.

    08/10/2021

  • Lịch sử hình thành và phát triển của Hóa học trong Thực phẩm

    Từ xưa đến nay thực phẩm đóng vai trò thiết yếu đối với con người. Ở mỗi giai đoạn phát triển của lịch sử loài người, sự phát triển thực phẩm sẽ khác nhau dựa vào số lượng và chất lượng sản xuất.

    07/10/2021

  • Tìm hiểu về hạn sử dụng – Phần 3: các phương pháp kiểm tra

    Chúng ta đã được tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng và các yếu tố để xác định thời hạn bảo quản của thực phẩm ở 2 phần trước. Việc hiểu rõ được các vấn đề trên, sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra và lựa chọn các cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm phù hợp.

    07/10/2021

lên đầu trang