Thứ bảy, 27/07/2024 | 14:29
Xu hướng tiêu dùng xanh đang tác động mạnh mẽ khiến doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, để sản phẩm và dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
22/07/2024
Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1841/QĐ-BCT ngày 11 tháng 7 năm 2024 về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
19/07/2024
Trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, phản ứng Maillard và Caramel là hai quá trình hóa học quan trọng, có vai trò không thể thiếu trong việc cải thiện màu sắc, hương vị và chất lượng tổng thể của các sản phẩm thực phẩm. Hãy cùng Foodnk tìm hiểu sâu hơn về những điểm khác biệt quan trọng giữa phản ứng Maillard và phản ứng Caramel nhé!
16/07/2024
Bạn đã bao giờ nghe đến nui và muốn biết chính xác quy trình sản xuất nui sấy như thế nào không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Foodnk khám phá từng bước của quy trình sản xuất nui từ những nguyên liệu đơn giản để tạo ra những chiếc nui nhỏ xinh này nhé!
16/07/2024
Dầu ăn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen tái sử dụng dầu ăn nhiều lần để tiết kiệm.
16/07/2024
Sau gần 17 tháng, Cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã hoàn tất quy trình đánh giá, đóng hồ sơ vụ việc thẩm tra doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ bột mỳ Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này.
10/07/2024
Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vừa có công điện gửi Bộ Công Thương liên quan tới xuất khẩu các sản phẩm từ bột mì sang Đài Loan (Trung Quốc).
10/07/2024
Thời gian qua, các huyện trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học.
10/07/2024
Trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố Thái Nguyên đã thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
09/07/2024
Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP được thực hiện kịp thời, trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Kon Tum không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
09/07/2024