Thứ bảy, 12/10/2024 | 09:34
Sáng 17/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài đã làm việc với các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm.
17/09/2024
Bộ Y tế đã ban hành văn bản số 5411/BYT-ATTP ngày 12 tháng 9 năm 2024 về về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
17/09/2024
Ngày 12/9, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai, thực hiện “Chiến lược truyền thông” định hướng đến năm 2030.
17/09/2024
Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra khuyến cáo trong việc đảm bảo an toàn đối với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ bởi việc phân phối hàng hóa, thực phẩm cho người dân không đơn giản, phải mất thời gian di chuyển, cung đường khó khăn cộng với thời tiết mưa gió kéo dài.
17/09/2024
Các đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu vang, whisky và một số loại bia, thường được ủ trong thùng gỗ sồi để nâng cao hương vị và chất lượnguá trình ủ không chỉ là để bảo quản mà còn giúp tạo nên hương vị độc đáo nhờ vào tương tác giữa đồ uống và gỗ sồi.
16/09/2024
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã ban hành văn bản số 2273/ATTP-NĐTT về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt.
11/09/2024
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, bão lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, do đó dễ dẫn đến tình trạng ô nhiễm thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm thường gặp sau bão lụt, thiên tai như: Vibrio cholerae bệnh tả, Salmonella gây thương hàn, Shigella gây lỵ trực trùng, Bacillus anthracis gây bệnh than, bệnh tiêu chảy do virus (Rotavirus, Enterovirus...), viêm gan A, E...
10/09/2024
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản số 155/BC-SCT báo cáo kết quả triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 và đề xuất các phương hướng triển khai trong năm 2025.
06/09/2024
Văn phòng Chính phủ đã có thông báo yêu cầu các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chỉ đạo tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm và thông báo công khai các vi phạm.
05/09/2024
Cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Lập (Vĩnh Phúc) có nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn bán hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu ra thị trường.
05/09/2024