Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 04/03/2024 | 10:57

Thứ hai, 04/03/2024 | 10:57

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 15:10 ngày 29/03/2022

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh hợp tác cùng Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt Nam

Sáng ngày 24/03/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt nhằm xây dựng các chương trình Tiếng Nhật miễn phí, đồng thời cung cấp thông tin về thị trường lao động của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới cho sinh viên HUFI. 
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa HUFI và Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt Nam (Nguồn:hufi.edu.vn/)
Tham dự buổi lễ ký kết có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn Hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Thụy Diệu Uyên – Giám đốc Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt Nam và đại diện Trường Đại học AOMORI – Nhật Bản 
Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn bày tỏ sự vui mừng khi có sự hợp tác ba bên giữa HUFI, Đại học AOMORI và Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt Nam nhằm xây dựng cho sinh viên HUFI các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, văn hóa Nhật trong việc đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường lao động Nhật Bản hiện nay.
Mạng lưới tuyển dụng toàn cầu của JAC được thành lập vào năm 1975 tại London (Anh). Trải qua quá trình phát triển, cho đến nay mạng lưới tuyển dụng JAC đã có 24 văn phòng được đặt tại 11 quốc gia trên toàn thế giới. Việc hợp tác giữa HUFI và JAC Việt Nam sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên HUFI ở các công ty nước ngoài tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các công ty Nhật Bản.
Bà Lê Thụy Diệu Uyên – Giám đốc Công ty TNHH tuyển dụng JAC Việt Nam cam kết hỗ trợ sinh viên HUFI các lớp kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài. Đồng thời, JAC Việt Nam sẽ đồng hành tại các ngày hội tuyển dụng diễn ra tại HUFI.
Bà Lê Thụy Diệu Uyên và PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác (Nguồn:hufi.edu.vn/)
Đại học AOMORI là trường đại học thuộc tập đoàn giáo dục Aomori Yamada Gakuen với hệ thống trường học từ mầm non đến đại học, có trụ sở chính tại tỉnh Aomori và có phân hiệu tại Tokyo. Đại học Aomori đặc biệt nổi tiếng với các khối ngành Kinh tế tổng hợp, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Dược với mục tiêu mang đến cho người học môi trường học tập tích cực, đáp ứng yêu cầu học tập đầy đủ.
Với chiến lược hợp tác lâu dài, HUFI và Aomori đã cùng nhau thoả thuận về cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai trường, tạo điều kiện triển khai các chương trình, hoạt động hợp tác đào tạo. Cụ thể, HUFI và Aomori sẽ đẩy mạnh chương trình trao đổi giảng viên, đào tạo giảng viên tiếng Nhật, trao đổi sinh viên,... Ngoài ra, mỗi năm trường Đại học Aomori sẽ trao tặng hai suất học bổng miễn giảm toàn bộ học phí cho sinh viên HUFI ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing.
Một góc khuôn viên trường Đại học AOMORI tại Nhật Bản (Nguồn:hufi.edu.vn/)
Nguồn: hufi.edu.vn/

lên đầu trang