Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 18/05/2024 | 12:54

Thứ bảy, 18/05/2024 | 12:54

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 08:39 ngày 22/04/2024

Vietsovpetro: Tăng cường đào tạo nhân lực và quản trị để phát triển bền vững

Liên doanh Vietsovpetro là đơn vị sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, có khả năng làm chủ công nghệ hiện đại và điều hành tốt các quy trình sản xuất, nhất là các lĩnh vực then chốt như địa chất dầu khí, công nghệ khoan, khai thác dầu, khai thác khí, tự động hóa, thiết kế công trình dầu khí…
Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ thống quản trị, đầu năm 2024, Vietsovpetro đã khởi động dự án “Xây dựng hệ thống quản trị tri thức và phát triển nguồn nhân lực theo định hướng ESG". Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Vietsovpetro nhằm mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
Nguồn nhân lực - Yếu tố quan trọng để phát triển
Là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, những năm gần đây, Vietsovpetro đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, thiết kế công trình dầu khí… tại Việt Nam. Trải qua hơn 42 năm hình thành và phát triển, Vietsovpetro đã xây dựng được lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao, có khả năng nghiên cứu và làm chủ nhiều công nghệ hiện đại trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác và xây dựng công trình dầu khí…
Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quan trọng giúp Vietsovpetro phát triển.
Tính đến cuối năm 2023, Vietsovpetro có 7.000 cán bộ, công nhân viên, với tuổi đời trung bình là 44,36. Trong đó, 7% số lao động đang ở độ tuổi dưới 30, 25% đang trong độ tuổi sắp về hưu (nhóm trên 50 tuổi), 32% ở độ tuổi 31-39. Với độ tuổi hiện tại, nguồn nhân lực ở Vietsovpetro có điểm mạnh là bề dày kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên cũng có hạn chế là sự sáng tạo và đổi mới trong tổ chức bị cản trở bởi “tính ổn định" nên rất khó tiếp cận với tư duy quản trị hiện đại.
Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, việc khai thác mỏ đang ở giai đoạn cuối nên sản lượng sụt giảm đáng kể. Kết quả thăm dò và tận thu thăm dò trên các mỏ hiện hữu của Vietsovpetro cho thấy, tài nguyên dầu khí tiềm năng còn lại trong các mỏ là tương đối ít. Vì thế, việc gia tăng sản lượng, mở rộng vùng khai thác là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Vietsovpetro sẽ phải triển khai trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, xu thế chuyển dịch năng lượng ngày càng mạnh mẽ sang nguồn năng lượng tái tạo cũng tạo ra nhiều cơ hội trong việc phát triển các dịch vụ mà Vietsovpetro có lợi thế cạnh tranh. Để làm được điều này, một trong những nhiệm vụ Vietsovpetro cần tập trung đầu tư là quản lý và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: nâng cao năng lực đội ngũ quản trị nhân sự; thu hút, giữ chân nhân tài, đặc biệt là những cán bộ đang ở độ tuổi lao động “vàng”; xây dựng kế hoạch kế thừa và quản trị tri thức bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế; chuẩn hóa năng lực của đội ngũ quản lý lãnh đạo tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế để phát triển bền vững.
Hướng tới chuẩn mực để hội nhập
Hiện nay, ESG (Environmental - Social - Governance) là bộ tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp triển khai. Việc thiết kế kết hợp mô hình quản trị tri thức và đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo định hướng ESG sẽ có nhiều lợi ích như: nâng cao việc chia sẻ, lưu giữ tri thức; nâng cao khả năng thích ứng của tổ chức; nâng cao lợi thế cạnh tranh và xây dựng danh tiếng.
Với các lợi ích nêu trên, ngày 29/09/2023 Tổng giám đốc Vietsovpetro đã phê duyệt dự án “Xây dựng hệ thống quản trị tri thức và phát triển nguồn nhân lực của Vietsovpetro theo định hướng ESG". Dự án được bắt đầu triển khai trong năm 2024 và lộ trình lần lượt theo các giai đoạn: xác định các loại tri thức cần thiết để quản trị; tạo tri thức thành các tài sản; lưu trữ tri thức - xây dựng hệ thống học tập; truyền thông - chia sẻ và lan tỏa tri thức; ứng dụng tri thức vào công việc thực tế…
Tổng giám đốc Vũ Mai Khanh (thứ 3 từ phải sang) và các đại biểu tại lễ Khởi động dự án Xây dựng hệ thống quản trị thi thức và phát triển nguồn nhân lực theo định hướng ESG.
Chỉ đạo triển khai dự án, Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietsovpetro Vũ Mai Khanh cho biết, dự án “Xây dựng hệ thống quản trị tri thức và phát triển nguồn nhân lực Vietsovpetro theo định hướng ESG" là một phần kế hoạch thực hiện Chương trình hành động phát triển xanh - phát triển bền vững của Vietsovpetro giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Đào tạo nguồn nhân lực trẻ, kế cận là giải pháp quan trọng giúp Vietsovpetro tiếp tục phát triển và khẳng định vị thế trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác, thiết kế công trình dầu khí…
Theo Tổng giám đốc Vũ Mai Khanh, với mục tiêu và định hướng phát triển bền vững, việc xây dựng một hệ thống quản trị tri thức và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, đồng bộ theo định hướng ESG là bước đi cần thiết và quan trọng đối với Vietsovpetro. Đặc biệt, việc đào tạo nguồn nhân lực có khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là nhu cầu đặc biệt cấp thiết, góp phần cho sự phát triển bền vững của Vietsovpetro trong tương lai.
Nguồn: vjst.vn
lên đầu trang