Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Chủ nhật, 19/05/2024 | 00:04

Chủ nhật, 19/05/2024 | 00:04

Kết quả nhiệm vụ KHCN

Cập nhật lúc 13:48 ngày 05/05/2024

Chế tạo vi hạt Alginate bao bọc dịch chiết tỏi bằng thiết bị vi lưu

TÓM TẮT:
Trong nghiên cứu này, thiết bị vi lưu được sử dụng để chế tạo vi hạt alginate bao bọc dịch chiết tỏi. Hình thái của các sản phẩm vi hạt được đánh giá bằng các phương pháp kính hiển quang học, kính hiển vi điện tửquét (SEM), quang phổ tán xạtia X (EDS-Mapping). Hàm lượng dịch chiết tỏi trong vi hạt được đánh giá thông qua phép phân tích quang phổ hấp thụ UV-Vis. Vi hạt alginate mang dịch chiết tỏi được chế tạo thành công bằng thiết bị vi lưu mở ra một cách tiếp cận mới, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để ứng dụng trong quá trình vận chuyển thuốc và thực phẩm chức năng.
Từ khóa: Alginate, thiết bị vi lưu, thực phẩm chức năng, tỏi, vi hạt.
Thiết bị vi lưu loại dòng chảy tập trung dùng trong nghiên cứu và hệ thống thiết bịđược ứng dụng trong chế tạo vi hạt Ca-alginate
Xem chi tiết: tại đây
Ngô Thị Thùy Trang, Đặng Cư Trung, Tạ Hồng Đức, Đặng Trung Dũng, Trần Khắc Vũ (Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội)
Nguồn: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Công nghiệp Hà Nội (Tập 59 - Số 6C (12/2023))
lên đầu trang