Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ ba, 30/04/2024 | 13:40

Thứ ba, 30/04/2024 | 13:40

Công nghệ sinh học

Cập nhật lúc 08:46 ngày 07/09/2018

Vui Tết Trung thu, đảm bảo an toàn thực phẩm

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố triển khai biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn, cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Cụ thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có  nguồn gốc rõ ràng, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm... 
Nguồn: Báo Lao động 
lên đầu trang