Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 22/07/2024 | 10:56

Thứ hai, 22/07/2024 | 10:56

Tin KHCN

Cập nhật lúc 11:06 ngày 15/09/2023

Nhiều máy móc công nghệ mới sẽ tham gia trưng bày tại VietnamWood 2023

Từ ngày 20- 23/9/2023, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra triển lãm VietnamWood 2023.
Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ năm 2023 - VietnamWood 2023 thu hút hơn 320 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.
Các doanh nghiệp quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Ý, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ… sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất về công nghệ chế biến gỗ…
Ngoài triển lãm chính về máy móc thiết bị, VietnamWood 2023 còn quy tụ các doanh nghiệp cung ứng gỗ nguyên liệu và nguyên - phụ liệu phục vụ toàn chuỗi sản xuất cho nhà máy.
Toàn cảnh buổi họp báo
Ông Nguyễn Chánh Phương - Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh (HAWA)- cho biết: Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, từ đầu quý 3 năm 2023 tình hình xuất khẩu gỗ đã có những tín hiệu phục hồi khả quan. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu tháng 8/2023 đã đạt trên 1,1 tỷ USD sau thời gian sụt giảm. Các doanh nghiệp trong ngành cũng đang nhận được tương tác tích cực hơn từ đối tác mua hàng. Một số doanh nghiệp có đơn hàng mới đã bắt đầu tổ chức cho công nhân tăng ca trở lại hoặc tuyển thêm lao động. Dự kiến cả năm 2023 sẽ đạt kim ngạch từ 14 - 14,5 tỷ USD.
Do đó, Hội chợ VietnamWood 2023 diễn ra ở thời điểm này có thể xem là trợ lực giúp doanh nghiệp tiếp cận, cập nhật, đổi mới công nghệ nhằm đón đầu cơ hội phục hồi của thị trường đồ gỗ, nội thất sau thời gian dài đối diện với nhiều thử thách của dịch bệnh. Đây là cơ hội cho những doanh nghiệp đón đầu cho xu hướng mới.
Triển lãm năm nay sẽ được livestream với chủ đề Latest Technology và chuỗi hội thảo công nghệ gỗ sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính liên quan đến ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay, bao gồm: Sản xuất chủ động - Vận hành giản đơn; Nhà máy xanh hướng tới trung hòa carbon; Sức khỏe thiết bị - Bảo trì thông minh và chủ đề "EUDR và chuỗi cung ứng xanh".
Nhiều máy móc công nghệ mới sẽ tham gia trưng bày tại VietnamWood 2023
Sự kiện livestream sẽ là màn trình diễn trực tiếp của các công nghệ mới nhất đến từ Đài Loan. Chuỗi hội thảo sẽ là cơ hội để các chuyên gia, doanh nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam cập nhật thông tin về các xu hướng và công nghệ mới, sự kiện bao gồm phần mô tả trực tiếp đi kèm với các giải pháp thực tế từ các đơn vị tham gia triển lãm. Chuỗi hội thảo sẽ mang đến nguồn thông tin bổ ích, tạo cơ sở để doanh nghiệp hoạch định chiến lược hiệu quả trong giai đoạn phục hồi mới hiện nay.
Bà Judy Wang, Chủ tịch của tổ chức triển lãm VietnamWood, công ty TNHH Yorkers Trade & Marketing Service, cho biết: "VietnamWood, một nền tảng quốc tế lâu đời trong ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam. Năm nay, triển lãm tập trung các giải pháp nhà máy thông minh cụ thể giải pháp về việc nâng cấp và tích hợp máy móc vận hành độc lập thành dây chuyền sản xuất nhằm giảm tỷ lệ sản phẩm bị lỗi và tăng cường hiệu suất sản xuất tổng thể."
Với xu hướng tập trung mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia trong những năm qua, VietnamWood 2023 sẽ giới thiệu máy móc, sản xuất gỗ tự động toàn diện và tích hợp hệ thống sẽ được trưng bày giới thiệu tại triển lãm, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam. Triển lãm được kỳ vọng mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tương tác và trao đổi về sự phát triển công nghệ những công nghệ tiềm năng.
Nguồn: Báo Công Thương

lên đầu trang