Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 04/03/2024 | 11:04

Thứ hai, 04/03/2024 | 11:04

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 09:53 ngày 01/02/2024

Hợp tác nghiên cứu, thiết kế, chế tạo công nghệ cơ khí công trình công nghiệp

Ký kết hợp tác, phối hợp nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực cơ khí; công nghệ cơ khí công trình công nghiệp.
Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) và Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) vừa ký kết hợp tác về việc phối hợp nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cung cấp thiết bị, các dịch vụ trong lĩnh vực cơ khí; công nghệ cơ khí công trình công nghiệp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DRC.
NARIME và DRC ký kết hợp tác, phối hợp nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực cơ khí; công nghệ cơ khí công trình công nghiệp
Theo thỏa thuận hợp tác, Viện Nghiên cứu Cơ khí sẽ cung cấp cho Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng các sản phẩm, thiết bị được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời, đảm bảo đúng yêu cầu đặt hàng, chủng loại, số lượng, chất lượng và các thông số kỹ thuật; cung cấp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật phục vụ việc lắp đặt, vận hành, sửa chữa, báo dưỡng thiết bị.
Về phía DRC sẽ tiếp nhận thiết bị, tổ chức lắp đặt thiết bị và chạy thử, chịu các chi phí lắp đặt, các chi phí về nguyên, nhiên vật liệu, nhân công cho việc chạy thử thiết bị.
Thông qua việc ký kết hợp tác sẽ giúp Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng - doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm cao su và săm lốp xe các loại, nâng cấp, đổi mới công nghệ, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Nhà máy Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC)
Đồng thời, khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học và công nghệ, cung cấp dịch vụ của Viện Nghiên cứu Cơ khí - một viện nghiên cứu đầu ngành của quốc gia về cơ khí - tự động hóa. Trong thời gian qua, Viện đã gặt hái nhiều thành công trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh ở các lĩnh vực nhiệt điện, bô xít, xi măng, đồng thời Viện đangtập trung phát triển trong lĩnh vực điện khí, điện mặt trời, năng lượng tái tạo, nhà kho thông minh, thiết bị ngành hóa chất... gây dựng được uy tín và thương hiệu với khách hàng trong và ngoài nước.
Không chỉ đủ năng lực làm tổng thầu EPC hay EPCM cho nhiều lĩnh vực, trong xu thế hiện nay, NARIME đã nhanh chóng triển khai các nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ cao theo hướng công nghệ 4.0 với trọng tâm là các dây chuyền sản xuất tự động, các kho chứa thông minh phù hợp với định hướng phát triển của nền kinh tế số đã thể hiện sự nhanh nhạy trong phát triển sản phẩm khoa học và nâng cao không ngừng khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường.
Nguồn: Báo Công Thương
lên đầu trang