Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 18/05/2024 | 14:50

Thứ bảy, 18/05/2024 | 14:50

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 09:15 ngày 24/04/2024

Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và doanh nghiệp, sáng ngày 16/04, tại Thành phố (TP) Uông Bí, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Thực hiện kế hoạch số 20/KH-CQTT, Sở Y tế (Trưởng cơ quan Thường trực BCĐLNATTP tỉnh) phối hợp cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Toàn cảnh Lễ Phát động
Tới dự Lễ phát động, về phía BCĐLNATTP tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Về phía TP. Uông Bí có các đồng chí: Mai Vũ Tuấn - Bí thư Thành ủy; Phạm Tuấn Đạt - Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) một số huyện/thị xã/thành phố; Phòng chức năng các Sở; các Cục, Chi cục; cơ quan truyền thông; các tổ chức Hội, Đoàn thể và hơn 800 đại biểu tham dự lễ phát động.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP … Bên cạnh đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và huy động tham gia của toàn xã hội trong các hoạt động về bảo đảm ATTP.
Phát biểu khai mạc tháng hành động, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá: 10 năm sau khi Luật ATTP đi vào thực tiễn cuộc sống, công tác đảm bảo ATTP trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng đã được các cấp, các ngành chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả nổi bật, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một số hạn chế như mô hình quản lý chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh còn vi phạm quy định về ATTP… Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ diễn ra hàng loạt chuỗi sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, thu hút đông khách du lịch, do đó, tháng hành động vì ATTP phải tạo được một bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác ATTP.
Sau lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đã ký cam kết với BCĐLNATTP và chính quyền TP. Uông Bí về thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.
Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh, với 3 mục tiêu cơ bản: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Nguồn: vfa.gov.vn
lên đầu trang