Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 18/05/2024 | 14:02

Thứ bảy, 18/05/2024 | 14:02

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 08:16 ngày 13/05/2024

Trường Đại học Sao Đỏ: Tăng cường hiệu quả vận hành không gian giáo dục số

Vừa qua, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH REMANn và Công ty TNHH giáo dục Visang Việt Nam nhằm đánh giá kết quả vận hành Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub) đồng thời cùng thảo luận một số nội dung thực hiện dự án mới tại Trường.
Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Sao Đỏ gồm: TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trưởng phòng: Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Quản lý đào tạo; Về phía Công ty TNHH REMANn có: ông Jang Man Ho – Giám đốc Công ty; ông Jeong Woo Seong – Giám đốc dự án  IBS; bà Phạm Minh Hằng – Giám đốc điều hành. Về phía Công ty TNHH giáo dục Visang Việt Nam ông Lee Young Geun – Giám đốc công ty.
TS. Vũ Văn Tản – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, phụ trách điều hành “Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub) tại Trường Đại học Sao Đỏ đã báo cáo kết quả hoạt động của Hub – Đại học Sao Đỏ (Ảnh:saodo.edu.vn)
Báo cáo về kết quả hoạt động của Smart Edu Hub tại Trường Đại học Sao Đỏ, S. Vũ Văn Tản – Trưởng phòng Quản lý đào tạo cho biết: Sau hơn một năm hoạt động, Smart Edu Hub được Nhà trường quản lý và vận hành tốt, đã thực sự mang lại hiệu quả cao cho Nhà trường và xã hội, thu hút hàng nghìn lượt viên chức, giảng viên và sinh viên đến học tập và tra cứu. 
Đặc biệt, các lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên dụng, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đã được khai giảng đúng kế hoạch; giúp học viên hào hứng, tích cực, nghiêm túc khi tham gia học tập, bồi dưỡng. Những sinh viên năm cuối của các ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử... đã được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, có thể đáp ứng tốt hơn yêu cầu thực tế sản xuất sau khi tốt nghiệp.” TS Vũ Văn Tản cho biết thêm.
Ông Jang Man Ho - Giám đốc Công ty TNHH TNHH REMANn trao đổi tại buổi làm việc (Ảnh: Trường Đại học Sao Đỏ)
Nhân dịp này, Công ty TNHH REMANn đã trao đổi với Nhà trường về việc tổ chức Hội chợ việc làm dành cho các sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc; Đồng thời, triển khai thực hiện dự án “Thúc đẩy đào tạo Tiếng Hàn trực tuyến tại Việt Nam”. Qua đó, phía Công ty mong muốn tiếp tục mở lớp học tiếng Hàn trực tiếp tại trường, giúp cho những sinh viên có nguyện vọng học tập và tiếp cận với ngôn ngữ Hàn Quốc thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại đất nước này.
Buổi làm việc hứa hẹn mang đến những giá trị tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường  Đại học Sao Đỏ và Công ty TNHH REMANn. Đồng thời, kết nối và tạo việc làm cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ với doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng như thúc đẩy đào tạo Tiếng Hàn tại Việt Nam của Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam trong thời gian tới.
REMANn là một Doanh nghiệp xã hội được thành lập tại Hàn Quốc từ năm 2008 với sứ mệnh mang lại các giá trị mới cho các thiết bị công nghệ thông tin đã qua sử dụng, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng yếu thế có thể tiếp cận với công nghệ thông tin. Từ khi thành lập đến nay, cùng các cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc và các doanh nghiệp hảo tâm, REMANn đã mang hơn 250,000 chiếc máy tính và các khóa đào tạo công nghệ thông tin tới gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, để trẻ em, người nghèo, người khuyết tật... có cơ hội được sử dụng máy tính, tiếp cận tri thức mới.
Tuệ Lâm
lên đầu trang