Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 25/07/2024 | 02:20

Thứ năm, 25/07/2024 | 02:20

Đo lường chất lượng

Cập nhật lúc 11:20 ngày 05/08/2022

Quy định mới của Philippines về chứng nhận sản phẩm đối với dây và cáp điện

Thực hiện nghĩa vụ minh bạch hóa theo Hiệp định về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của Tổ chức thương mại thế giới (WTO), mới đây Philippines đã gửi thông báo số G/TBT/N/PHL/275/Add.1 cho các nước thành viên WTO (thông qua Văn phòng TBT) về phê chuẩn Chỉ thị 22-07 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật về chứng nhận sản phẩm bắt buộc đối với dây và cáp điện.
Quy chuẩn trên quy định việc chứng nhận bắt buộc đối với sản phẩm dây và cáp điện (mã HS 8544.11.20) sản xuất trong nước và nhập khẩu, bao gồm: 1) Dây và cáp bọc bằng nhựa nhiệt dẻo bọc ruột đồng (loại lõi đặc và lõi bện) - loại TW, THW, THHN, THWN, THWN-2, NM (phi kim loại); 2) Dây mềm bọc bằng nhựa nhiệt dẻo và dây cố định: dây dẹt (SPT), dây oval (SVT), dây bọc tròn (SJT/SJTO), dây bọc nhựa siêu cứng (ST/STO), dây cố điịnh bọc bằng nhựa nhiệt dẻo (TFFTFN), dây và dây chiếu sáng trang trí (XTWICXTW).
Chỉ thị 22-07 đưa ra quy định liên quan tới quy trình, thủ tục và các tài liệu bắt buộc đối với việc chứng nhận sản phẩm dây và cáp điện để được cấp giấy phép nhãn hiệu chứng nhận an toàn hoặc chất lượng tiêu chuẩn Philippines (giấy phép PS), cũng như giấy xác nhận (SOC) và giấy thông quan hàng hóa nhập khẩu (ICC). Bên cạnh đó, Chỉ thị 22-07 cũng bao gồm quy định về việc dán nhãn đối với sản phẩm dây và cáp điện được sản xuất trong nước và nhập khẩu. Các nội dung cần thể hiện trên bao bì sản phẩm bao gồm: loại dây/cáp, số lõi, kích thước, hiệu điện thế và nhiệt độ dây, tên nhà sản xuất/thương nhân, ngày sản xuất, trọng lượng, chiều dài, xuất xứ, nhãn hiệu PS (khi đã được cấp giấy phép PS) hoặc nhãn hiệu ICC (khi đã được cấp ICC)…
Chỉ thị 22-07 của Philippines sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp của Việt Nam có hoạt động xuất khẩu hàng hóa liên quan sang Philippines. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích, trong thời gian tới, các doanh nghiệp trong nước cần nghiên cứu kỹ Chỉ thị 22-07 để chủ động đáp ứng các quy định của Philippines và hạn chế ảnh hưởng của quy định mới này tới hoạt động kinh doanh.
Nguồn: vjst.vn/
lên đầu trang