Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 04/05/2024 | 06:15

Thứ bảy, 04/05/2024 | 06:15

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 09:41 ngày 06/02/2024

Hà Giang: Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Từ ngày 20/12/2023 đến 20/3/2024, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024 kiểm tra tại 02 huyện, thành phố, do ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn.
Ngày 20/12, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Nhằm bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Đồng thời, kiểm soát ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm. UBND tỉnh Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trọng điểm tại huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.
Cùng với đó, tại các huyện trên địa bàn tỉnh cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, phường tăng cường kiểm tra trong dịp cao điểm này.
Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm, các huyện có cửa khẩu. Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài ra, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân 2024.
Nguồn: vfa.gov.vn
lên đầu trang