Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Chủ nhật, 05/05/2024 | 05:39

Chủ nhật, 05/05/2024 | 05:39

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 08:12 ngày 15/11/2022

Cần Thơ: Tập huấn “Xử lý an toàn thực phẩm cho trái cây sau thu hoạch”

Ngày 11-11-2022, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật TP Cần Thơ phối hợp với Viện Mekong tổ chức hội thảo tập huấn “Xử lý an toàn thực phẩm cho trái cây sau thu hoạch” cho 45 người làm công tác quản lý nông nghiệp, khuyến nông, hội nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác, đại diện từ các công ty nông nghiệp có vườn trồng, xưởng đóng gói và thực hành hợp đồng canh tác với nông dân trồng cây ăn trái của TP Cần Thơ và ĐBSCL.
Chuyên gia giới thiệu về nội dung cho các học viên.​
Lớp tập huấn có các nội dung về khái niệm cơ bản và tầm quan trọng của việc xử lý an toàn sau thu hoạch đối với trái cây tươi; xác định các mối nguy an toàn thực phẩm chính trong xử lý sau thu hoạch; giới thiệu, chia sẻ các công nghệ sau thu hoạch và cách thực hành tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm…
Lớp tập huấn là một phần của dự án “Thúc đẩy thực phẩm an toàn cho mọi người - PROSAFE” của Viện Mekong, nhằm cung cấp, hỗ trợ nâng cao năng lực cho các tổ chức nông nghiệp và an toàn thực phẩm của các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar.
Theo Báo Cần Thơ
lên đầu trang