Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ sáu, 03/05/2024 | 15:16

Thứ sáu, 03/05/2024 | 15:16

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 16:39 ngày 13/04/2023

Bến Tre: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng 5-4-2023, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười - Phó trưởng ban Thường trực BCĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Đến dự có Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Nguyễn Thị Kiều Oanh.
Đại biểu tham dự hội nghị.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay có chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”. Trong tháng hành động, các ngành chức năng sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ mất ATTP. Ưu tiên truyền thông đối với chính quyền các cấp, các cơ quan tham gia quản lý ATTP, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm.
Triển khai tháng hành động, 9 huyện, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động tháng hành động năm 2023 từ ngày 17 đến 20-4-2023.
Thay mặt BCĐ tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế Dương Thị Như Ngọc - Phó trưởng BCĐ tỉnh đề nghị: BCĐ các cấp tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND về tăng cường đảm bảo an ninh, ATTP trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng các thực phẩm có chất độc tự nhiên như: Con so, con sam, cá nóc….
Các cơ sở y tế chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư hóa chất kịp thời triển khai giải pháp cấp cứu khi có xảy ra các trường hợp ngộ độc. Các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp tăng cường thông tin giáo dục, thanh, kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gây mất ATTP gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Theo https://baodongkhoi.vn/
lên đầu trang