Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 25/04/2024 | 10:54

Thứ năm, 25/04/2024 | 10:54

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 10:00 ngày 21/04/2023

Cần Thơ: Kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Ngày 18/4/2023 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Cần Thơ tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ theo Quyết định số 536/QĐ-BCĐLNVSATTP ngày 12/4/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Cần Thơ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Ông Châu Ngọc Tâm - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản làm Phó trưởng đoàn và Ông Trần Thanh Tân, Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương thành phố Cần Thơ cùng 14 thành viên là đại diện các đơn vị: Sở Công thương, Sở Y tế, Công an, Phòng Cảnh sát môi trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 Đoàn Kiểm tra liên ngành tập trung thực hiện theo nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,… và các sản phẩm thực phẩm theo sự phân công trách nhiệm quản lý của các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thời gian kiểm tra kể từ ngày 18/4/2023 đến ngày 15/5/2023. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất mà không báo trước, kết thúc kiểm tra sẽ tổng hợp kết quả báo cáo kịp thời, đúng quy định.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Cần Thơ kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại quận Cái Răng
Kết quả ngày đầu kiểm tra tại quận Ninh Kiều, Cái Răng: kiểm tra 03 cơ sở (cơ sở sản xuất 01, kinh doanh thực phẩm 02). Kết quả: phạt tiền 01 cơ sở sản xuất với số tiền 4.000.000 đồng, hành vi vi phạm: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.
Trong quá trình kiểm tra, giám sát, đoàn kiểm tra liên ngành xử lý vi phạm, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao hiểu biết về ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hướng dẫn, khuyến khích người kinh doanh thực hiện đúng quy định pháp luật về ATTP, góp phần giảm thiểu tối đa các trường hợp ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Theo Chi Cục ATVSTP thành phố Cần Thơ
lên đầu trang