Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 04/05/2024 | 16:45

Thứ bảy, 04/05/2024 | 16:45

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 16:39 ngày 13/04/2023

Triển khai "Tháng hành động An toàn thực phẩm" năm 2023 trên địa bàn TP. Cần Thơ

Thực hiện Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 10 tháng 3 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 và Công văn số 604/TCQLTT-CNV ngày 31 tháng 3 năm 2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Thực hiện Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 10 tháng 3 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 và Công văn số 604/TCQLTT-CNV ngày 31 tháng 3 năm 2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Ngày 05 tháng 4 năm 2023 Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch số 789/KH-QLTTCT triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Chủ đề triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 là “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trong quá trình thực hiện Kế hoạch, cơ quan Quản lý thị trường là đơn vị chủ trì, các sở ngành như Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế, UBND các quận, huyện,.. phối hợp thực hiện.
Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ; nâng cao nhận thức về an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan nhà nước, sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; phát hiện những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Kiểm tra tập trung vào các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương như rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo. Trong quá trình kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn pháp luật để thương nhân hiểu đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm bằng bằng hình thức tuyên truyền miệng; cung cấp văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến an toàn thực phẩm mà cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm cần tìm hiểu; cung cấp địa chỉ và hướng dẫn thương nhân tìm hiểu thông tin trên các trang thông tin điện tử như: Cổng thông tin điện tử Chính phủ (www.chinhphu.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương (www.moit.gov.vn), Cổng thông tin điện tử Tổng cục Quản lý thị trường (www.dms.gov.vn) ...
Theo https://dms.gov.vn/
lên đầu trang