Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ tư, 15/05/2024 | 18:15

Thứ tư, 15/05/2024 | 18:15

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 06:01 ngày 18/07/2020

Đà Nẵng: Xử phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì có nhân bị mốc xanh

Ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D (Đà Nẵng) đăng tải thông tin cảnh báo mọi người cẩn thận khi mua bánh mì tại cửa hàng Q trên đường Hoàng Văn Thái (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Chủ tài khoản này cho biết bản thân khi mua bánh mì về cho con ăn phát hiện phần nhân xúc xích đã bị mốc và ôi thiu.
Hình ảnh bánh mì nhân xúc xích bị mốc xanh, ôi thiu do tài khoản K.D chia sẻ trên mạng xã hội
Tiếp nhận thông tin, ngày 8/7, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP. Đà Nẵng đã lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Nam xác minh thông tin và kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm (bánh mì các loại) A.Q tại địa chỉ 81 Hoàng Văn Thái (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ; đối với loại bánh mì nhân xúc xích như phản ánh của tài khoản K.D không còn bày bán nên không thể lấy mẫu xét nghiệm. Qua kiểm tra về các điều kiện đảm bảo ATTP và các hồ sơ, giấy tờ liên quan, phát hiện cơ sở A.Q không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP”. Bên cạnh đó, cơ sở còn vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm trên.
Ngày 15/7, BQL ATTP TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở A.Q 2 vi phạm trên với tổng số tiền 27,5 triệu đồng, buộc cơ sở này phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.
Theo Báo Công   Thương
lên đầu trang