Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Chủ nhật, 28/04/2024 | 05:53

Chủ nhật, 28/04/2024 | 05:53

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 07:53 ngày 29/06/2022

Bà Rịa Vũng Tàu đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức ATTP

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, mới đây, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. ​
Buổi tập huấn có sự tham gia của gần 400 đại biểu là đại diện các ban ngành liên quan, các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm... (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Tại đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 
Đồng thời, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe những kiến thức liên quan đến điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, những nguy cơ gây mất ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra. 
Trong đó, báo cáo viên Chi cục đặc biệt nhấn mạnh về việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như cá nóc, so biển, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, nhộng ve sầu ký sinh nấm độc, khoai tây mọc mầm… 
Thông qua buổi tập huấn, đại diện các cơ sở tham dự cũng đưa ra những câu hỏi còn vướng mắc liên quan đến những quy định về ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn thực hiện.  
Dự kiến trong thời gian tới, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Côn Đảo. Từ đó, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn ATVSTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống để không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Hoàng Phương
lên đầu trang