Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 29/04/2024 | 02:44

Thứ hai, 29/04/2024 | 02:44

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 09:21 ngày 24/08/2022

Ngành Công thương Thừa Thiên Huế: Tăng cường phổ biến luật pháp về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 23/8, Sở Công Thương Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm ngành công thương.
Hội nghị có sự tham gia của các Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố Huế; gần 100 chủ cơ sở và người quản lý trực tiếp của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ông Nguyễn Lương Bảy - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế phát biểu (Ảnh: Báo Congthuong.vn/)
Tại hội nghị, các đại biểu, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ được phổ biến, cập nhật về các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương như Nghị định 15 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 17 sửa đổi , bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương…; hướng dẫn công tác kiểm nghiệm, công bố sản phẩm; phổ biến kiến thức về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, hướng dẫn cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm…
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Lương Bảy – Phó Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế cho biết, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành công thương những năm qua luôn thực hiện tốt. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc, vi phạm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm luôn thường trực đối với các cơ sở sản xuất. Bởi, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn chủ yếu là cơ sở nhỏ lẻ, rải rác trong các khu dân cư, gắn với hộ gia đình do đó điều kiện tách biệt khu sản xuất với sinh hoạt gia đình thường rất khó khăn. Do vậy, đây là hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn tỉnh cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực an toàn thực phẩm ngành công thương.
“Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao nhận thức về đảm bảo công tác vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất không tham gia các đợt tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công Thương, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xem xét, đánh giá trong việc kiểm tra, thanh tra và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với các đơn vị, cơ sở sản xuất này”, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế Nguyễn Lương Bảy khẳng định.
Tại hội nghị còn có sự trao đổi, thảo luận, giải quyết vướng mắc của Phòng kỹ thuật an toàn, môi trường (Sở Công Thương Thừa Thiên Huế) với các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh liên quan an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục hành chính, cấp phép giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm…
Theo Báo Công Thương
lên đầu trang