Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 27/04/2024 | 23:22

Thứ bảy, 27/04/2024 | 23:22

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 17:25 ngày 03/10/2022

Tổng lãnh sự Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh

Tham gia buổi làm việc có sự hiện diện của Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, bà Morimoto Emiko - Lãnh sự và ông Mai Chí Hùng - Trợ lý Ban Kinh tế, và đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM.
Vừa qua, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự được Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tới thăm và làm việc. Cùng đi trong đoàn, còn có bà Morimoto Emiko - Lãnh sự và ông Mai Chí Hùng - Trợ lý Ban Kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh.
Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (bên trái) và PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải) (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Tại buổi làm việc, Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự đã gửi lời chúc mừng tới Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Đồng thời, Ngài cũng chia sẻ những cơ hội hợp tác của hai bên trong thời gian tới. Nhất là khi Chính phủ Nhật Bản đang đặc biệt đẩy mạnh sản xuất và phát triển lĩnh vực nông lâm thủy sản, thực phẩm, còn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh lại là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Việt Nam đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. 
Đại diện Phòng Sau đại học và Hợp tác quốc tế của Nhà trường giới thiệu các sản phẩm do giảng viên HUFI nghiên cứu, sản xuất với Ngài Tổng lãnh sự (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Chia sẻ với Ngài Tổng Lãnh sự, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM hiện đang có hơn 28,000 sinh viên với 32 ngành đào tạo trình độ đại học, 10 ngành thạc sĩ, và 03 ngành tiến sĩ thuộc 12 khoa quản lý. Trong đó, Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành với nhiều kết quả nghiên cứu và đào tạo nổi bật của Nhà trường và là khối ngành được nhiều đơn vị tuyển dụng quan tâm." 
Thông qua những tín hiệu tích cực từ buổi làm việc, hai bên mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt trong năm 2023, khi Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản mong muốn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh sẽ trở thành đối tác, phối hợp cùng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức những hoạt động, chương trình có ý nghĩa, nâng cao tình hữu nghị giữa hai nước.
Đáp lại lời chia sẻ thịnh tình của Ngài Tổng Lãnh sự, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng, thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường bày tỏ sự vui mừng và trân trọng được đón tiếp Ngài Tổng lãnh sự, đồng thời thể hiện mong muốn Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện cho nhà trường được tiếp tục kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và trường học Nhật Bản; cung cấp học bổng cho giảng viên và sinh viên của nhà trường, giúp sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh có thêm nhiều cơ hội học tiếng Nhật, tiếp cận với các loại học bổng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản.
Quang Ngọc
lên đầu trang