Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Chủ nhật, 28/04/2024 | 04:28

Chủ nhật, 28/04/2024 | 04:28

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 11:15 ngày 26/10/2022

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Trường Đại học I-Shou, Đài Loan

Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM và Trường Đại học I-Shou giúp mở ra cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên hai nhà trường
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, đem lại thêm cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh mới đây đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học I-Shou (Đài Loan).
Tham dự sự kiện, có PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM, TS. Chia-Kun LEE - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học I-Shou (Đài Loan) cùng đại diện giảng viên, nhân viên Khoa Du lịch và Ẩm thực, Phòng Sau Đại học & Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM. 
PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng HUFI (bên trái) và TS. Chia-Kun LEE - Trưởng phòng phòng Hợp tác Quốc tế ISU (bên phải) trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Mở đầu Lễ ký kết, đại diện hai đơn vị đã tiến hành giới thiệu về cơ sở vật chất, các chuyên ngành, chương trình đào tạo mà hai đơn vị đang triển khai. Theo chia sẻ của TS. Chia-Kun LEE, trường Đại học I-Shou được đặt tại Cao Hùng – thành phố lớn thứ 02 Đài Loan với thời tiết tốt quanh năm và chi phí sinh hoạt thấp. Đây là trường đại học đầu tiên trên thế giới có 03 học viện được cấp chứng nhận đạt chuẩn của AACSB tại cùng một thời điểm. Hiện nay ISU đang có 10 khoa có đào tạo chương trình bằng tiếng Anh với sinh viên đến từ hơn 37 quốc gia khác nhau. Trong đó, Du lịch & Khách sạn, Quản trị kinh doanh, Quản lý Truyền thông & Giải trí và Tài chính là 04 ngành được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và hiện đang thu hút các bạn sinh viên quốc tế nhất.
Tiến sĩ Chia-Kun LEE giới thiệu về Đài Loan và các chương trình giáo dục tại ISU (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Thông qua những chia sẻ thân tình, PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM và TS. Chia-Kun LEE, trường Đại học I-Shou đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Thông qua đó, đại diện hai đơn vị bày tỏ sự vui mừng trước việc ký kết, hy vọng HUFI và ISU có thể cùng phối hợp, triển khai, mở rộng các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên.
Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Đồng thời, để các nội dung hợp tác giữa hai bên được triển khai sớm và có hiệu quả, Phó Hiệu trưởng Lê Thị Hồng Ánh đề nghị hai bên nhanh chóng tiến hành tổ chức họp lên kế hoạch chi tiết và thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
Quang Ngọc

lên đầu trang