Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ sáu, 03/05/2024 | 10:46

Thứ sáu, 03/05/2024 | 10:46

Hoạt động của tổ chức KHCN

Cập nhật lúc 16:00 ngày 25/10/2022

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM ký kết hợp tác toàn diện với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam

Hoạt động ký kết giữa hai đơn vị đã mở ra chương trình hợp tác đa dạng giữa 1 trường đại học hàng đầu về công nghệ thực phẩm với 1 hiệp hội tiềm năng, có quy mô phát triển ngang tầm thế giới về thực phẩm
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Hiêp hội Mắc ca Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Vừa qua tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Nhà trường với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM, ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cùng đại diện một số phòng, ban của hai bên.
Phát biểu tại sự kiện, ông Dương Công Minh - Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cho biết: “Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, là trường đại học trọng điểm về công nghệ thực phẩm. Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đặt niềm tin vào HUFI trong các hoạt động, dự án phát triển đa dạng hóa sản phẩm chất lượng cao từ mắc ca.”
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Đáp lại lời chia sẻ của ông Dương Công Minh, PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM khẳng định Nhà trường sẽ đồng hành cùng Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong việc nghiên cứu, phát triển chuỗi sản phẩm từ mắc ca, đưa các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đến thị trường trong và ngoài nước, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.
PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: hufi.edu.vn/)
Thông qua những trao đổi thân tình, đại diện hai bên đã đi tới ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm nâng cao hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị, nâng tầm thương hiệu, chất lượng sản phẩm hạt mắc ca Việt Nam ra thị trường quốc tế. Với sự hợp tác này, hai bên cũng mong muốn sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, vì mục tiêu phát triển chung của hạt mắc ca nói riêng và ngành sản xuất thực phẩm tại Việt Nam nói chung.
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM với bề dày lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển đã định hình tầm nhìn trở thành một trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam vào năm 2035. Bốn giá trị cốt lõi Nhân Văn – Đoàn Kết – Tiên phong – Đổi mới đã là cơ sở cho phát triển nhà trường trở thành cơ sở giáo dục, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, có vị thế trong khu vực và quốc tế, luôn tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm: Đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ; Thực hiện trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.
Hiệp hội Mắc ca Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập hợp và đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ cung ứng xuất khẩu, nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo vì sự phát triển của ngành mắc ca Việt Nam. Trên cơ sở giá trị cốt lõi: “Tâm huyết – Thực tiễn – Đổi mới – Minh bạch – Quyết liệt – Vì cộng đồng”, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam triển khai các hoạt động cụ thể nhằm gắn kết chuỗi liên kết từ trồng - chế biến - thương mại - tiêu dùng, hoạt động của Hiệp hội luôn bám sát chính sách của Nhà nước và thực tiễn các địa phương về phát triển trồng mắc ca trên cơ sở tôn trọng quy hoạch, phát triển vùng trồng mắc ca gắn với cả chuỗi giá trị ngành công nghiệp mắc ca trong một chiến lược dài hạn và bền vững.
Quang Ngọc



lên đầu trang