Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 29/04/2024 | 08:23

Thứ hai, 29/04/2024 | 08:23

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 08:18 ngày 20/11/2023

Hưng Yên: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Chi cục vệ sinh thực phẩm Hưng Yên vừa tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 400 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể.
Tại buổi tập huấn, học viên được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng gồm: Các mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP; phương pháp bảo đảm vệ sinh ATTP; thực hành tốt vệ sinh ATTP; ngộ độc thực phẩm, biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; một số quy định của pháp luật liên quan đến ATTP…
Các học viên tham quan mô hình điểm bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm. (Ảnh: CDC Hưng Yên) 
Tiếp đến, các học viên tham quan mô hình điểm bếp ăn tập thể về ATTP, qua đó học tập kinh nghiệm xây dựng, quản lý mô hình điểm về ATTP để nhân rộng trong thời gian tới.
Lớp tập huấn cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên. (Ảnh: Minh Anh)
Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên cũng đã phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Văn phòng HĐND-UBND, Trung tâm Y tế thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ, tổ chức 2 lớp tập huấn cập nhật kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho lãnh đạo UBND các xã, phường, chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hưng Yên và huyện Yên Mỹ với tổng số 340 học viên tham dự.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, các mối nguy về an toàn thực phẩm như tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lý trong thực phẩm có khả năng gây tác động xấu đối với sức khỏe; các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn.
Ngoài ra, các đại biểu được cập nhật những nội dung cơ bản Luật an toàn thực phẩm, các quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.
Nguồn: dangcongsan.vn
lên đầu trang