Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ ba, 07/05/2024 | 15:54

Thứ ba, 07/05/2024 | 15:54

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 13:46 ngày 11/06/2022

Đắk Lắk tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2022

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại sẽ tổ chức bốn lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh và cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Các lớp tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6/2022.
Cụ thể, Lớp “Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh và cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm ngành Công Thương” sẽ diễn ra lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/6/2022. Lớp “Đào tạo phát triển nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức, doanh nghiệp, thương nhân làm công tác quản lý phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo” diễn ra lúc 13 giờ 30 phút ngày 15/6/2022. Lớp “Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và hướng dẫn phòng chống dịch Covid tại Chợ cho cán bộ quản lý, hộ kinh doanh tại Chợ” diễn ra lúc 7 giờ 30 phút ngày 16/6/2022. Cuối cùng là Lớp “Tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm” sẽ diễn ra lúc 13 giờ 30 phút ngày 16/6/2022.
Lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương nắm vững kiến thức và các văn bản pháp luật mới về an toàn thực phẩm. (Ảnh: Sở Công Thương Đắk Lắk)
Đối tượng tham gia các lớp tập huấn là cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành Công Thương; cán bộ các đơn vị liên quan có nhu cầu; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương; cán bộ quản lý (Ban quản lý chợ) và hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ.
Nội dung đào tạo, tập huấn sẽ tập trung vào ba vấn đề chính. Thứ nhất là kiến thức chung về an toàn thực phẩm tại chợ trong bối cảnh dịch Covid 19, nội dung TCVN 11856, chợ kinh doanh thực phẩm. Thứ hai là quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thứ ba là đào tạo phát triển nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức, doanh nghiệp, thương nhân làm công tác quản lý phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.
Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, thông qua các lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về các điều kiện an toàn thực phẩm để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.
Các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm ngành Công Thương sẽ được tổ chức tại Hội trường Công ty Cổ phần Du lịch Công đoàn Ban Mê, địa chỉ: Số 09 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Hà Nguyễn
lên đầu trang