Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ bảy, 27/04/2024 | 22:30

Thứ bảy, 27/04/2024 | 22:30

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 17:58 ngày 29/06/2022

Nghệ An tập huấn, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về ATTP

Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022”.
Hội nghị đã thu hút hơn 180 học viên là cán bộ, công chức thuộc các cơ quan quản lý ATTP, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham dự.
Hội nghị thu hút nhiều cán bộ, công chức, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm tham dự. (Nguồn ảnh: http://congthuong.nghean.gov.vn)
Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ATTP, đồng thời phổ biến một số quy định mới về thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, thủ tục tự công bố sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, quy định phân công, phân cấp quản lý thuộc ngành Công Thương.
Tại hội nghị, bà Lê Thị Mỹ Châu, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Trường Đại học Vinh đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh; hướng dẫn về Luật ATTP và các quy định xử phạt hành chính ATTP; các kiến thức cơ bản về ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; một số quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn,...
Bà Lê Thị Mỹ Châu, Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Đại học Vinh phố biến kiến thức về ATTP. (http://congthuong.nghean.gov.vn)
Bên cạnh đó, đại diện Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã phổ biến, trao đổi một số quy định mới trong thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, thủ tục tự công bố sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, quy định phân công, phân cấp quản lý thuộc ngành Công Thương.
Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra ban đầu trong việc trang bị được kiến thức cho cán bộ, công chức quản lý ATTP. Đồng thời, thông qua Hội nghị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh được cập nhật, nắm vững nội dung các quy định pháp luật mới về ATTP, từ đó nâng cao trách nhiệm trong tuân thủ các điều kiện về ATTP, chịu trách nhiệm với thực phẩm mình sản xuất, kinh doanh.
Nhật Quang 
lên đầu trang