Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ hai, 11/12/2023 | 12:34

Thứ hai, 11/12/2023 | 12:34

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 11:00 ngày 01/02/2023

Hà Nam tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP tại các Lễ hội Xuân năm 2023

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các Lễ hội Xuân năm 2023, ngay sau Tết nguyên đán Quý Mão, tỉnh Hà Nam đã tăng cường các công tác kiểm tra, giám sát ATTP tại nhiều khu du lịch.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã phối hợp với đoàn giám sát của Cục An toàn thực phẩm tiến hành giám sát ATTP tại các địa phương có tổ chức lễ hội, thu hút nhiều du khách tham dự như Chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng), Đền Trần Thương (xã Nhân Đạo huyện Lý Nhân), Đền Lảnh Giang (xã Mộc Nam thị xã Duy Tiên)...
Đoàn do đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giám sát ngộ độc và truyền thông Cục An toàn thực phẩm; lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
Đoàn kiểm tra, giám sát tại Lễ hội Đền Lảnh Giang, thị xã Duy Tiên. (Nguồn ảnh: vfa.gov.vn/)
Qua quá trình kiểm tra, giám sát, đoàn kiểm tra đánh giá, về cơ bản các địa phương đã triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Đồng thời, Phòng Y tế đã phối hợp với Trung tâm Y tế và các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng…
Ngoài ra, tại những nơi tập trung đông người và xung quanh khu vực tổ chức lễ hội, các cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức kiểm tra, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành các quy định về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm.
Từ nay đến hết Lễ hội Xuân năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế.
Phương Loan
lên đầu trang