Khoa học công nghệ ngành Công Thương

Thứ năm, 02/05/2024 | 07:20

Thứ năm, 02/05/2024 | 07:20

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 09:15 ngày 02/02/2021

Tập huấn hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid-19

Với mục tiêu nâng cao năng lực về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã triển khai tập huấn “Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong giai đoạn Covid-19, được tổ chức tại Hà Nội (ngày 26/12/2020) và Đà Lạt (ngày 28/12/2020). Đây là lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm và Công ty TNHH Grab.
PGS. TS. Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục ATTP – Chỉ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn ở Hà Nội.
Lớp tập huấn đã cung cấp kiến thức tổng quát về an toàn thực phẩm, bao gồm các mối nguy trong thực phẩm, khả năng lây nhiễm bệnh truyền qua thực phẩm trong chuỗi thực phẩm và các biện pháp thực hành bảo đảm an toàn thực phẩm cho đối tượng trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh và vận chuyển thực phẩm.
Đồng thời các học viên cũng được phổ biến những hướng dẫn quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống Covid-19 trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Với sự tham gia đông đủ của gần 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng, lớp tập huấn đã nêu cao được tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong công tác thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid-19.
Mai Lan t/h
lên đầu trang